Trường ĐH Bách khoa lùi thời gian đăng ký dự thi đánh giá tư duy thêm 3 ngày

Trường ĐH Bách khoa thông báo lùi thời gian đăng ký dự thi đánh giá năng tư duy. Trường Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ tiếp tục mở hệ thống đăng ký thêm 3 ngày so với lịch đã thông báo trước đây.
Trường ĐH Bách khoa lùi thời gian đăng ký dự thi đánh giá tư duy thêm 3 ngày

Trường Đại học Bách Khoa lùi thời gian đăng ký dự thi ĐGNL do Covid

Theo thông báo ban đầu của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, từ 20.4 đến hết ngày 18.5 là thời gian thí sinh đăng ký tham dự bài thi đánh giá tư duy. Để đăng ký, thi sinh đăng nhập vào hệ thống, sau khi hoàn thành các bước khai báo thông tin kết quả học tập, thông tin cá nhân thì tiến hành đăng ký tham dự bài đánh giá tư duy.

Tuy nhiên, trong bối cảnh diễn biến bệnh dịch Covid-19 phức tạp ở nhiều địa phương, để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, lãnh đạo Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết vẫn sẽ tiếp tục để mở hệ thống thêm 3 ngày nữa cho những em nào chưa kịp thì vẫn có thể đăng ký. Có nhiều em tuy đăng ký các nguyện vọng BK, BK2, BK3, nhưng lại không có tên trong danh sách thí sinh đăng ký dự thi đánh giá tư duy. Có thể do các thí sinh không đến trường (mà chỉ học trực tuyến) nên bị hạn chế về tiếp nhận thông tin. Vì thế, trường ĐH Bách Khoa tiếp tục để mở hệ thống, để tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh.

Trường ĐH Bách khoa lùi thời gian đăng ký dự thi đánh giá tư duy thêm 3 ngày

Đăng ký đa dạng phương thức xét tuyển để tăng khả năng trúng tuyển

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội mong muốn lấy tối đa chỉ tiêu của các phương án xét tuyển tài năng (10-20%), đánh giá tư duy (30-40%). Tất nhiên vẫn đảm bảo lấy tối thiểu chỉ tiêu của phương án xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021 (50-60%) như đã công bố. Năm nay, nếu trường hợp đề thi tốt nghiệp không phân hóa tốt, như đề thi năm ngoái, thì sẽ cuộc cạnh tranh sẽ rất khốc liệt với phương án dựa vào kết quả thi tốt nghiệp. Khốc liệt do không phải vì điểm chuẩn quá cao, mà bởi điểm chuẩn không hợp lý. Với mức đó, những em vừa giỏi vừa thông minh hơn nhưng chỉ vì chút sơ suất vẫn có thể trượt, còn những em ít thông minh hơn thì đỗ”.

Phương án tuyển sinh trường Đại học Bách Khoa

Phương án tuyển sinh năm 2021 của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội được đánh giá là không có nhiều thay đổi lớn so với phương thức tuyển sinh năm 2020. Đại học Bách khoa Hà Nội có các phương thức tuyển sinh đa dạng, giúp các thí sinh có thêm cơ hội trúng tuyển vào trường. Ngoài phương thức xét tuyển tài năng và xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021, Trường ĐHBK Hà Nội sẽ sử dụng kết quả của Bài thi kiểm tra tư duy để xét tuyển vào 59 ngành và chương trình đào tạo. Chỉ tiêu của phương thức xét tuyển bằng kết quả bài thi này chiếm 30-40% tổng chỉ tiêu của toàn trường. Sau đây, Tuyensinh24h.vn xin nêu ra các phương án tuyển sinh của trường ĐHBK Hà Nội để các thí sinh cùng nắm được phương thức xét tuyển cụ thể như sau:

Trường ĐH Bách khoa lùi thời gian đăng ký dự thi đánh giá tư duy thêm 3 ngày

1. Xét tuyển tài năng

Phần xét tuyển tài năng của trường Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến chiếm 10 - 20% tổng chỉ tiêu, trong đó số lượng tuyển thẳng mỗi ngành không quá 30% chỉ tiêu của ngành đó.

2Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT 

Phần xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi tốt nghiệp PTHT dự kiến chiếm 50 - 60% tổng chỉ tiêu xét tuyển của toàn trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Điều kiện tham gia phương thức xét tuyển này: Thí sinh có điểm trung bình 6 học kỳ của mỗi môn học ở bậc THPT trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 7.0 trở lên.

a) Điểm xét từng ngành/chương trình đào tạo được xác định theo tổng điểm thi 03 môn thi của một trong các tổ hợp: A00, A01, A02, B00, D01, D07, D26, D28 và D29 (có tính hệ số môn chính ở một số ngành và điểm cộng ưu tiên theo quy định của Bộ GDĐT). Trong đó, các tổ hợp A02 (Toán-Lý-Sinh), D26 (Toán-Lý-Đức), D28 (Toán-Lý-Nhật) và D29 (Toán-Lý-Pháp) được sử dụng để xét tuyển vào một số ngành đặc thù của trường. 

b) Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS (Academic) từ 5.0 trở lên (hoặc tương đương) có thể được quy đổi điểm tiếng Anh thay cho môn thi tiếng Anh để xét tuyển vào các ngành/chương trình đào tạo theo tổ hợp A01, D07, D01

3. Xét tuyển bằng kết quả Kỳ thi đánh giá tư duy

Trường ĐHBK Hà Nội lấy phương thức xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy với số lượng thí sinh trúng tuyển dự kiến chiếm 30 - 40% tổng chỉ tiêu toàn trường. Phương án thi đánh giá tư duy bao gồm địa điểm, thời gian thi và nội dung của kỳ thi như sau:

a) Kỳ thi được tổ chức sau Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại 03 địa điểm của Miền Bắc. Chỉ tiêu sơ tuyển dự kiến là 8.000 – 10.000 thí sinh. 

b) Thí sinh dự thi Bài thi tổ hợp trong 180 phút, gồm 2 phần:

  • Phần bắt buộc, gồm Toán (trắc nghiệm, tự luận) và Đọc hiểu (trắc nghiệm), thời lượng dự kiến 120 phút
  • Phần tự chọn (trắc nghiệm), thời lượng dự kiến 60 phút, chọn 1 trong 3 phần:
    • Tự chọn 1: Lý – Hóa (tổ hợp BK1)
    • Tự chọn 2: Hóa – Sinh (tổ hợp BK2)
    • Tự chọn 3: Tiếng Anh (tổ hợp BK3)

c) Nội dung Bài thi đánh giá tư duy nằm trong chương trình phổ thông với yêu cầu ở các mức độ kiến thức khác nhau, từ thông hiểu đến vận dụng và vận dụng sáng tạo.

d) Sơ tuyển thí sinh đăng ký tham dự Kỳ thi đánh giá tư duy.

Đại học mới nhất

Top