Danh sách các trường đại học liên thông ngành dược 2021

Danh sách các trường Đại học đào tạo học liên thông ngành Dược 2021? Cập nhật chi tiết những trường được phép đào tạo liên thông từ Cao đẳng lên Đại học Dược 2021 mới nhất.
Danh sách các trường đại học liên thông ngành dược 2021

Các trường đào tạo Liên thông ngành Dược 2021

Ngành dược được gọi chung là một ngành nghề Y tế trong đó chuyên về bào chế, sản xuất các loại thuốc (dược phẩm) cũng như thực hiện việc khám chữa bệnh, phân phối thuốc. Người hành nghề trong ngành dược được gọi là Dược sĩ. Lựa chọn học liên thông từ Cao đẳng lên Đại Học Dược ở đâu tốt nhất chắc hẳn là một nỗi băn khoăn của không ít các bạn sinh viên sau khi đã tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Cập nhật danh sách các trường đào tạo liên thông Đại học Dược uy tín có bề dày kinh nghiệm, có đội ngũ giảng viên giảng dạy lâu năm và trang thiết bị hiện đại nhất hiện nay để phục vụ quá trình giảng dạy cho học viên.

1. Đại học Dược Hà Nội

2. Học viện Quân Y

3. Đại học Y Dược Thái Bình

4. Đại học Y Dược Huế

5. Đại học Y Dược TP HCM

6. Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

7. Đại học Y Dược Cần Thơ

Điều kiện học Liên thông ngành Dược 

Thời gian đào tạo liên thông đại học ngành dược có khoảng thời gian nhất định. Những thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng dược sẽ có thời gian học liên thông dược 2, 5 năm. Các ứng viên muốn tham gia chương trình chuyển tiếp đại học của Dược sĩ cần phải đáp ứng các yêu cầu chất lượng nhập học. Cụ thể, thí sinh cần đáp ứng các điều kiện sau:

Danh sách các trường đại học liên thông ngành dược 2021

Về trình độ chuyên môn: Ứng viên đạt trình độ chuyên môn tối thiểu từ Trung cấp, Cao đẳng Trung cấp / Cao đẳng ngành y tế như: Trung cấp Dược, Y học tổng hợp, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược. Có chứng chỉ đầy đủ và Giấy chứng nhận tại nơi làm việc.

Về phẩm chất đạo đức: Thí sinh muốn học Cao đẳng Dược kết nối với Đại học Dược phải có hồ sơ cá nhân rõ ràng, có tư cách đạo đức tốt và không trong quá trình kiểm tra trách nhiệm hình sự hoặc trong khi thi hành án. Ngoài ra, thí sinh tìm hiểu thông tin về tuyển sinh của các trường đào tạo.

Vượt qua kỳ thi gồm 3 môn:  Môn cơ bản ( Toán ); Môn cơ sở ngành (Hóa phân tích); và 1 môn chuyên ngành Lý thuyết tổng hợp ( Bào chế, Dược liệu, Hóa dược, Pháp chế dược). Điều kiện để thi tuyển sinh là mỗi môn phải đạt 5 điểm trở lên theo thang điểm 10. Đây là yêu cầu chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo để đảm bảo ngưỡng nhập học. Các trường tuyển sinh cũng tự chủ trong việc thiết lập và tổ chức kỳ thi, và sẽ xuất bản công khai đề thi trong thông báo tuyển sinh ba tháng trước kỳ thi kết nối.

Liên thông mới nhất

Top