Liên thông Cao đẳng lên Đại học cần những điều kiện gì?

Những quy định tuyển sinh liên thông Cao đẳng lên Đại học 2021. Cập nhật thông tin số lượng tín chỉ học và thời gian các trường đào tạo hệ liên thông theo hình thức vừa học vừa làm từ cao đẳng lên Đại học.
Liên thông Cao đẳng lên Đại học cần những điều kiện gì?

Điều kiện để học liên thông Cao đẳng lên Đại học

Hầu hết hiện nay các trường đào tạo liên thông đại học đều yêu cầu phải có bằng tốt nghiệp các ngành nghề muốn liên thông ở các trường trung cấp, cao đẳng đã theo học. Ngoài ra, đối với người tốt nghiệp cao đẳng nghề nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT. Ngoài ra, tùy từng ngành và trường mà sẽ có quy định hồ sơ khác nhau.

Đối với trường hợp thí sinh có bằng tốt nghiệp Cao đẳng khác ngành đào tạo nhưng cùng trong một khối ngành, nếu có nhu cầu đào tạo liên thông thì phải học thêm một khối lượng kiến thức bổ sung để có đủ trình độ đầu vào ngành theo học liên thông trước khi dự thi tuyển. Khối lượng kiến thức phải học bổ sung do hiệu trưởng nhà trường quyết định

Đối với những ngành học có tính chất đặc thù thi tổ chức đào tạo hệ liên thông, bộ quản lý ngành hoặc các cơ sở giáo dục đạo học có thể sẽ thêm một số điều kiện khác để đảm bảo được chất lượng đào tạo sẽ không thấp hơn so với những quy định được Bộ Giáo dục và Đào tạo chấp thuận. Riêng đối với hệ liên thông ngành Dược, ngoài bằng và bảng điểm Cao đẳng, các thì sinh cần có Chứng chỉ hành nghề. Đối với một số trường cần bổ sung thêm giấy chứng nhận thời gian công tác liên quan đến ngành nghề thí sinh muốn liên thông. Liên thông Cao đẳng lên Đại học cần những điều kiện gì?

Hình thức đào tạo liên thông của các cơ sở

1. Tuyển sinh đào tạo liên thông theo hình thức chính quy:

Đối với những người có bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề, Cao đẳng nghề ít nhất là 36 tháng trở lên tính tới ngày nộp hồ sơ thi liên thông Cao đẳng hoặc Đại học sẽ phải tham dự 3 môn thi bao gồm: Môn cơ bản, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành hoặc thực hành nghề nghiệp. Đề thi và điểm trúng tuyển sẽ do cơ sở giáo dục đề ra.

Đối với những người có bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề, Cao đẳng nghề chưa đủ 36 tháng thì phải tham dự kỳ thi tuyển các môn văn hóa và năng khiếu theo khối thi của các ngành mà thí sinh muốn đăng ký học liên thông. Việc tổ chức tuyển sinh, xét tuyển đồng thời tập trung những thí sinh đã trúng tuyển sẽ được thực hiện theo đúng quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ chính quy của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Liên thông Cao đẳng lên Đại học cần những điều kiện gì?

2. Tuyển sinh đào tạo liên thông theo hình thức vừa học vừa làm:

Đối với hình thức tuyển sinh đào tạo liên thông theo hình thức vừa học vừa làm, cơ chế tuyển sinh tương tự như hình thức tuyển sinh hệ chính quy.

Học liên thông Cao đẳng lên Đại học mất bao lâu?

Đối với những đối tượng học liên thông trái ngành, thí sinh cần mất thêm thời gian để có thể học chuyển đổi ngành sau đó mới học môn chuyên ngành nên thời gian dự kiến khoảng 2 năm. Còn đối với những thí sinh liên thông đúng chuyên ngành thì thời gian học dự kiến 18 tháng hoặc hơn tùy thuộc vào thời gian học tập nếu có trường hợp nợ môn hoặc làm luận án chậm.

Người học theo hình thức học ban ngày, tập trung liên tục tại trường, thực hiện Quy chế về tuyển sinh, Quy chế đào tạo Đại học hệ chính quy, sau khi kết thúc khoá học, nếu đủ điều kiện xét và công nhận tốt nghiệp của hệ chính quy, người học được cấp bằng tốt nghiệp Đại học hệ chính quy.

Người học theo hình thức vừa làm vừa học, thực hiện Quy chế về tuyển sinh, Quy chế đào tạo Đại học hình thức vừa làm vừa học, sau khi kết thúc khoá học, nếu đủ điều kiện xét và công nhận tốt nghiệp của hệ vừa làm vừa học, người học được cấp bằng tốt nghiệp Đại học hình thức vừa làm vừa học.

Liên thông mới nhất

Top