Đại học tại chức là gì? Bằng đại học tại chức có giá trị như thế nào?

Đại học tại chức là gì? Có nên học đại học tại chức không? Tuyển sinh 24h cập nhật chi tiết về học phí, điều kiện để học tại chức và giá trị của bằng Đại học tại chức có giống bằng ĐH chính quy hay không?
Đại học tại chức là gì? Bằng đại học tại chức có giá trị như thế nào?

Thế nào là học đại học tại chức?

Học đại học tại chức là hình thức đào tạo không chính quy bên cạnh hình thức đào tạo từ xa và đào tạo liên thông, dành cho những đối tượng vừa học vừa làm nhằm hoàn thiện được những kỹ năng nghiệp vụ và chuyên môn mà công việc yêu cầu. Ngoài ra, đối với những người muốn theo học một ngành khác với ngành hiện tại bản thân đang làm cũng có thể theo học loại hình đào tạo này.

Chương trình đào tạo của đại học tại chức về cơ bản cũng sẽ không khác nhiều so với chương trình đào tạo Đại học chính quy, tuy nhiên thời gian đào tạo đại học tại chức lại diễn ra vào buổi tối để người học sắp xếp được quỹ thời gian của mình. Chính vì thế mà thời gian đào tạo đại học tại chức có thể dài hơn thời gian đào tạo đại học chính quy từ nửa năm đến một năm.

Mức thu học phí ở loại hình đào tạo Đại học tại chức tại các trường liên kết với các địa phương là 100.000-350.000 đồng/tháng/người, ĐH văn bằng 2 tại các trường và liên kết với các địa phương 150.000-380.000 đồng/tháng/người. Riêng các loại hình đào tạo không chính quy khác như đào tạo từ xa, tự học có hướng dẫn... tùy theo yêu cầu, nội dung, nhà trường tự quyết định mức thu chi học phí với điều kiện không vượt quá mức thu cao nhất đã nêu trên.

Đại học tại chức là gì? Bằng đại học tại chức có giá trị như thế nào?

Điều kiện học đại học tại chức

Người dự tuyển đại học tại chức tính đến thời điểm tuyển dụng phải có bằng tốt nghiệp THCS (giáo dục trung học) dưới hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên, giáo dục trung học dạy nghề, cơ sở dạy nghề, trung học dạy nghề, cao đẳng và đại học. Những người đã tốt nghiệp trung học nhưng không có bằng tốt nghiệp trung học phải học và được phép học các môn văn hóa trong chương trình giáo dục trung học theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Người đăng ký dự tuyển phải gửi đầy đủ, theo cách thức phù hợp, các thủ tục, tài liệu hợp lệ, giấy tờ hợp lệ và lệ phí đăng ký tham gia dự tuyển. Áp dụng đầy đủ, tự nguyện các quy tắc và quy định liên quan đến quá trình đăng ký và đào tạo của Bộ Giáo dục và đào tạo của trường.

Đại học tại chức là gì? Bằng đại học tại chức có giá trị như thế nào?

Có nên học Đại học tại chức hay không?

Nếu bạn có nhu cầu học tập nâng cao trình độ nhưng lại không sắp xếp được thời gian tham gia học tập đại học chính quy thì hệ đào tạo đại học tại chức thực sự phù hợp với bạn. Nếu xét về chương trình đào tạo thì hệ đại học tại chức đào tạo giống như đào tạo đại học chính quy, trình độ học vấn của học viên tương đương với hình thức đào tạo chính quy.

Nếu xác định chăm chỉ học tập, học để lấy kiến thức áp dụng kiến thức vào thực tiễn thì học ở chương trình nào bạn cũng có thể phát triển được. Suy cho cùng, học gì cũng chỉ để lấy kiến thức và vận dụng được kiến  thức chứ không phải học vì tấm bằng.

Mặc dù hiện nay, nhiều người vẫn còn nghi ngờ về giá trị của tấm bằng đại học tại chức và không lựa chọn hình thức này. Song, hệ đào tạo đại học tại chức đem lại rất nhiều lợi ích và phù hợp với người có nhu cầu nâng cao trình độ. Hơn nữa, theo quy định, giá trị bằng đại học tại chức không hề thua kém giá trị của của các bằng đại học chính quy khác nên chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn loại hình đào tạo này.

Tại chức mới nhất

Top