Điểm trúng tuyển vào lớp 6 trường chuyên Hà Nội - Amsterdam

Điểm trúng tuyển vào lớp 6 trường chuyên Hà Nội - Amsterdam 2021 bao nhiêu điểm. Tuyển sinh 24h cập nhật thông tin điểm chuẩn và danh sách học sinh trúng tuyển vào lớp 6 năm học 2021 - 2022 của trường này để phụ huynh và thí sinh tham khảo.
Điểm trúng tuyển vào lớp 6 trường chuyên Hà Nội - Amsterdam

Điểm trúng tuyển vào lớp 6 trường Hà Nội - Amsterdam 2021

Ngày 1/9, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam thông báo, điểm xét tuyển bằng tổng điểm bậc tiểu học cùng điểm ưu tiên, khuyến khích, tối thiểu 170. Trong đó, điểm học tập tiểu học là tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm, xét các môn: Toán, Tiếng Việt (tính cả 5 năm), Tiếng Anh (lớp 3-5), Khoa học, Lịch sử và Địa lý (lớp 4 và 5).

Học sinh sẽ được cộng 0,5-1,5 điểm nếu có cha, mẹ là người dân tộc thiểu số, con Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động, thương binh...

Học sinh được cộng từ 0,5 đến 20 điểm, nếu đoạt giải học sinh giỏi trong khu vực và quốc tế, hoặc được nhận bằng khen của tỉnh, Nhà nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường hợp đạt nhiều tiêu chuẩn ưu tiên, khuyến khích, các em được hưởng mức điểm cao nhất.

Với cách tính này, nếu không có điểm cộng, học sinh phải đạt tối đa 17 điểm tuyệt đối ở các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Khoa học, Lịch sử và Địa lý để trúng tuyển vào trường.

Năm nay, lớp 6 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tuyển khoảng 200 học sinh cho 5 lớp. Các em phải đảm bảo điều kiện tối thiểu là đạt "học sinh hoàn thành tốt các nội dung học tập và rèn luyện" ba năm đầu bậc tiểu học, riêng năm lớp 4 và 5 phải đạt xuất sắc.

Trường sẽ xét tuyển theo thứ tự từ cao xuống thấp đến khi hết chỉ tiêu. Nếu các em ở cuối có điểm xét tuyển bằng nhau, trường sẽ ưu tiên em có tổng điểm của toàn bộ giải thưởng cao hơn. Thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học bằng hình thức trực tuyến trong bốn ngày 1-4/9.

Trước đó theo kế hoạch được công bố vào giữa tháng 5, trường chuyên Hà Nội -Amsterdam sẽ tổ chức hai vòng tuyển sinh gồm sơ tuyển và kiểm tra, đánh giá năng lực. Thí sinh sau khi đạt tối thiểu 137/140 điểm sơ tuyển sẽ làm ba bài kiểm tra môn Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh, hình thức kết hợp trắc nghiệm và tự luận trong 45 phút. Điểm tuyển sinh là tổng điểm ba bài kiểm tra. Tuy nhiên, do dịch bệnh phức tạp, trường đã không thể triển khai kế hoạch này.

Các trường THCS chất lượng cao khác ở Hà Nội như Cầu Giấy, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm đã hoàn thành kế hoạch tuyển sinh trong tháng 6 và 7.

Theo danh sách được Sở GD-ĐT Hà Nội phê duyệt, có 182 thí sinh trúng tuyển trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam năm học 2021 - 2022.

Cụ thể, danh sách trúng tuyển TẠI ĐÂY.

THCS mới nhất

Top