Thông tin tuyển sinh lớp 6 Chuyên Hà Nội Amsterdam 2021

Thông tin tuyển sinh lớp 6 Trường chuyên Hà Nội Amsterdam (THCS) năm học 2021/2022. Tuyển sinh 24h cập nhật thông tin tuyển sinh vào lớp 6 và học phí trường chuyên cấp 2 Hà Nội Amsterdam.
Thông tin tuyển sinh lớp 6 Chuyên Hà Nội Amsterdam 2021

Trường Amsterdam tuyển sinh lớp 6 năm 2021

Trường THCS Amsterdam năm học 2021 -2022 tuyển sinh vào lớp 6 với khoảng 200 học sinh cho 5 lớp. Những thí sinh được tuyển phải đáp ứng điền kiện là học sinh (hoặc học sinh có bố mẹ) có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội. Thêm vào đó, để được dự tuyển, học sinh phải đạt các điều kiện: Học bạ cuối các khối lớp từ 1 đến 5 đều đạt danh hiệu “Học sinh hoàn thành tốt các nội dung học tập và rèn luyện” trở lên, trong đó, 2 năm học lớp 4 và 5 phải đạt danh hiệu “Học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện”.

Phương thức tuyển sinh của trường AMS là sự kết hợp giữa xét tuyển với kiểm tra, đánh giá năng lực. Học sinh được tham dự xét tuyển phải trải qua 2 vòng: Vòng 1 (sơ tuyển) và vòng 2 (kiểm tra, đánh giá năng lực).. Học sinh phải trải qua 2 vòng: Vòng 1 (sơ tuyển) và vòng 2 (kiểm tra, đánh giá năng lực). Vòng 1 tổ chức xét tuyển đối với những học sinh có đủ điều kiện dự tuyển, có hồ sơ dự tuyển hợp lệ. Những học sinh có điểm sơ tuyển từ 137 trở lên sẽ được tham gia vòng 2. Điểm sơ tuyển là tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm môn Toán, Tiếng Việt ở cả 5 năm tiểu học và điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 4 và lớp 5 môn Khoa học; Lịch sử và Địa lý.

Đối với vòng 2, học sinh phải thực hiện đủ 3 bài kiểm tra môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh. Thời gian làm bài thi là 45 phút/bài kiểm tra, theo hình thức kết hợp giữa trắc nghiệm và tự luận. Dựa trên tổng điểm các bài kiểm tra này, trường THCS Amsterdam sẽ thực hiện xét tuyển theo điểm từ cao xuống thấp. Trong trường hợp xét tuyển đến chỉ tiêu cuối mà có nhiều thí sinh có điểm bằng nhau thì theo thứ tự ưu tiên sau: Có điểm sơ tuyển cao hơn; có tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm học lớp 5 các môn Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Lịch sử, Địa lý cao hơn; có hộ khẩu thường trú tại quận Cầu Giấy.

Các mốc thời gian tuyển sinh sẽ được Sở GD-ĐT Hà Nội thông báo sau do tùy thuộc diễn biến của dịch Covid-19. Năm học trước, Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam tuyển 180 chỉ tiêu vào lớp 6. Năm nay, Trường tăng chỉ tiêu tuyển sinh lên 200 học sinh. Bên cạnh đó, Trường tạm dừng tuyển sinh lớp 6 hệ song bằng cùng với các trường THCS công lập khác của Hà Nội do đã hết thời gian thí điểm. 

Thông tin tuyển sinh lớp 6 Chuyên Hà Nội Amsterdam 2021

Học phí trường Amsterdam cấp 2 là bao nhiêu

Trường THCS Amsterdam đào tạo hệ cơ sở kéo dài bốn năm từ lớp 6 đến lớp 9. Chương trình học của hệ THCS, trường trang bị cho học sinh kiến thức từ sách giáo khoa kết hợp mở rộng kiến thức. Sau khi học 2 năm đầu lớp 6 và hết lớp 7, toàn bộ học sinh thực hiện kỳ thi phân loại chất lượng. Kỳ thi sẽ chia đều HS khối 7 vào 5 lớp 8: chuyên Toán (Toán 1 và Toán 2), chuyên Văn và chuyên Anh (Anh 1 và Anh 2).

Học phí của trường Amsterdam không có nhiều thông tin về mức đóng học phí 1 năm của trường AMS là bao nhiêu? tuy nhiên đây vẫn là trường công lập nên tiền học phí ở mức phù hợp. Học phí của 1 số trường chuyên dao động từ 850.000đ đến 3.000.000đ bao gồm cả tiền ăn.

THCS mới nhất

Top