Thông tin tuyển sinh lớp 6 năm 2021 ở TP Hồ Chí Minh

Thông tin mới nhất về tuyển sinh vào lớp 6 năm 2021 ở TPHCM. Tuyển sinh 24h cập nhật phương án, kế hoạch tuyển sinh và lịch thi tuyển đầu cấp THCS (lớp 6) năm học 2021/2022 của các trường trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.
Thông tin tuyển sinh lớp 6 năm 2021 ở TP Hồ Chí Minh

Những thay đổi trong kỳ tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2021 tại tại TP Hồ Chí Minh

Năm nay 2021, đối tượng tuyển sinh vào lớp 6 tại TP HCM tăng cường tiếng Anh sẽ được mở rộng hơn. Các trường THCS sẽ tiếp nhận học sinh đã được công nhận hoàn thành chương trình cấp tiểu học và có điểm cả năm từng kỹ năng đạt từ 6.0 trở lên, hoặc thí sinh có chứng chỉ đạt trình độ A2 trở lên theo khung CEFR.

Ngoài ra thí sinh có chứng chỉ Cambridge Flyer đạt từ 10/15 khiên trở lên, TOEFL Primary Step 2 đạt từ 3/5 huy hiệu trở lên, hoặc cấp độ Quickmarch của PTE Young Learners đạt Pass từ 3/5 sao trở lên. Bên cạnh đó, những thí sinh học chương trình tích hợp cấp tiểu học có điểm kiểm tra định kỳ mỗi môn tiếng Việt và Toán đạt từ 9 điểm trở lên của năm học lớp 5 cũng là một trong những đối tượng tuyển sinh vào lớp 6 tăng cường tiếng Anh.

Điều kiện tuyển sinh vào lớp 6 chương trình tích hợp cũng có những thay đổi mới. Các đối tượng dự tuyển phải đạt những điều kiện sau: Học sinh hoàn thành chương trình tiểu học theo chương trình tích hợp, học sinh hoàn thành chương trình tiểu học của Bộ GD&ĐT, có đủ năng lực tiếng Anh thỏa mãn:

Theo hệ thống Pearson English, học sinh phải có chứng chỉ PTE cấp độ Quickmarch tối thiểu 3/5. Đối với hệ Cambridge học sinh phải có chứng chỉ Flyers tối thiểu 12/15 khiên, còn nếu theo hệ thống ETS thì phải có chứng chỉ TOEFL Primary bậc 2 tối thiểu ¾ huy hiệu và phải được đánh giá đạt bài khảo sát năng lực Tiếng Anh đầu vào của chương trình.

Thông tin tuyển sinh lớp 6 năm 2021 ở TP Hồ Chí Minh

Lịch thi tuyển sinh vào lớp 6 THCS năm học 2021 tại TP Hồ Chí Minh

Học sinh trong độ tuổi quy định đã hoàn thành tiểu học trên địa bàn vào học lớp 6 ở các loại hình trường trên địa bàn. Đảm bảo 100% chỗ học cho học sinh trong độ tuổi quy định đang cư trú trên địa bàn, hoàn thành chương trình tiểu học được vào lớp 6. Công tác tuyển sinh vào lớp 6 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 15/6 và được công bố kết quả hàng loạt vào ngày 15/7.

Riêng tuyển sinh vào THCS Trần Đại Nghĩa, đối tượng xét tuyển là những học sinh hoàn thành chương trình cấp tiểu học  có điểm kiểm tra định kỳ cuối năm mỗi môn Tiếng Việt và Toán đạt từ 9 điểm trở lên năm lớp 5. Ngoài ra, thí sinh phải thực hiện bài khảo sát năng lực ( thời gian 90p). Ngày khảo sát dự kiến là 12.6.2021.

Một điểm lưu ý là thí sinh không trúng tuyển vào lớp 6 trường THPT chuyên Trần Đại Ngiã, học sinh vẫn đc xét tuyển vào lớp 6 theo quy định.

Theo quy định của TP Thủ Đức và các quận, huyện có trường tiểu học thực hiện chương trình tiếng Anh tích hợp phải có trường THCS thực hiện chương trình này để đảm bảo tính liên thông.

Trên đây là toàn bộ thông tin về tuyển sinh vào lớp 6 năm 2021 tại TP Hồ Chí Minh, phụ huynh tham khảo trên Tuyensinh24h để không bỏ lỡ thông tin quan trọng về kì tuyển sinh sắp tới.

THCS mới nhất

Top