Trường chuyên Hà Nội - Amsterdam tuyển 200 học sinh vào lớp 6

Thông tin tuyển sinh Trường chuyên Hà Nội-Amsterdam vào lớp 6 hệ THCS 2021 với chỉ tiêu khoảng 200 học sinh. Trường amsterdam thông báo tuyển sinh lớp 6 năm học 2021/2022 áp dụng cho học sinh tiểu học có kết quả học 5 năm từ tốt đến xuất sắc.
Trường chuyên Hà Nội - Amsterdam tuyển 200 học sinh vào lớp 6

Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, năm học 2021-2022 tuyển khoảng 200 học sinh chia làm 5 lớp. Đối tượng thí sinh được xét tuyển vào lớp 6 trường Amsterdam phải là học sinh tiểu học có kết quả học 5 năm từ tốt đến xuất sắc, đồng thời phải đạt bài kiểm tra đầu vào, mới có cơ hội trúng tuyển vào trường. Theo quy định, học sinh phải đạt điểm sơ tuyển kết quả học tập bậc tiểu học ở mức 137/140 mới được thi tuyển để vào lớp 6 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Số lượng chỉ tiêu tuyển vào lớp 6 của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, năm học 2021-2022 tăng khoảng 20 học sinh so với năm ngoái. Học sinh muốn đăng ký dự tuyển phải đạt danh hiệu "Học sinh hoàn thành tốt các nội dung học tập và rèn luyện" trở lên ở năm lớp 1, 2, 3 và danh hiệu "Học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện" ở lớp 4 và 5.

Phương thức tuyển sinh là kết hợp giữa xét tuyển với kiểm tra, đánh giá năng lực, tương tự như những năm trước. Ở vòng 1 - sơ tuyển, trường sẽ đánh giá bằng điểm số theo công thức:

Điểm sơ tuyển = Điểm học tập cấp tiểu học + Điểm ưu tiên.

Trong đó, điểm học tập cấp tiểu học là tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm môn Toán, Tiếng Việt ở cả 5 năm tiểu học và điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 4 và 5 môn Khoa học, Lịch sử và Địa lý. Điểm ưu tiên từ 0,5 đến 1,5, được tính theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường chuyên Hà Nội - Amsterdam tuyển 200 học sinh vào lớp 6

Những học sinh có điểm sơ tuyển từ 137 trở lên (tối đa 140) sẽ được tham gia kiểm tra vòng 2. Mức này bằng với năm ngoái. Thí sinh phải đạt 10 điểm ở hầu hết môn mới có thể vượt qua. Cụ thể hơn, nếu không có điểm ưu tiên, thí sinh chỉ được phép có một điểm 9 và một điểm 8 hoặc ba điểm 9 trong số các môn và năm học tính điểm.

Vòng 2 là kiểm tra, đánh giá năng lực. Thí sinh làm ba bài kiểm tra môn Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh, hình thức kết hợp trắc nghiệm với tự luận, nội dung chủ yếu vào chương trình lớp 5. Thời gian làm bài mỗi môn là 45 phút. Điểm tuyển sinh là tổng điểm ba bài kiểm tra.

Hiện nay, lịch tuyển sinh vào lớp 6 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam chưa có thông báo cụ thể vì lý do tình hình diễn biến Covid - 19 còn nhiều phức tạp. ở Hà Nội đã có nhiều trường tạm thời chưa thi học kỳ II, cũng có nhiều trường đề xuất thi trực tuyến online để kết thúc kỳ II nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm Covid. Tuyển Sinh 24h liên tục cập nhật những thông tin lịch thi, kết quả thi và điểm chuẩn xét tuyển vào trường Amsterdam khi kỳ thi diễn ra.

THCS mới nhất

Top