A03 gồm những môn nào, ngành nào?

A03 gồm những môn nào, ngành nào? Tuyển sinh 24h sẽ cập nhật chi tiết về khối A03 để các bạn thí sinh nắm rõ và có sự lựa chọn phù hợp. 
A03 gồm những môn nào, ngành nào?

A03 gồm những môn nào?

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ năm 2018 thì khối A3 ( hay còn được gọi là khối A03) đã được đưa vào chương trình xét tuyển Đại học – Cao đẳng trên cả nước. Theo đó thì, mã tổ hợp môn A3 bao gồm 3 môn thi chính: Toán - Vật Lý - Lịch sử.

Khác với các khối chính Khối A03 là khối mới được đưa vào quy chế được phép xét tuyển đại học trong những năm gần đây. Bộ quyết định mở rộng khối ngành xét tuyển này sẽ giúp cho thí sinh dễ dàng lựa chọn được khối ngành mình yêu thích mà không nhất thiết học sinh đó phải thi khối mà mình không phải là sở trường, bạn có thể lựa chọn các môn thi khác nhau tuỳ vào các khối ngành đại học cụ thể. Đề thi môn toán sẽ là đề thi chung hình thức thi trắc nghiệm với 90 phút làm bài đây được coi là phương án thử nghiệm mới trong hình thức thi tuyển môn toán trong kỳ tuyển sinh, riêng với môn sử và môn lý bạn sẽ có thời gian làm bài là 50 phút cho mỗi môn.

Vậy, khối A03 gồm những môn nào? Khối A03 chính là sự kết hợp giữa 2 môn của khối A là Toán và Vật Lý với môn Lịch Sử của khối C. Vì sao lại có sự kết hợp này, nhằm mục đích cho các bạn học lệch khối A nếu bạn chỉ học tốt Toán và Lý thì lúc này khối A3 và A1 sẽ giúp cho bạn có lợi thế hơn trong quá trình thi tuyển bởi môn sử của khối C chủ yếu là kiến thức học thuộc bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để tính toán thay vào đó chỉ cần học thuộc là bạn sẽ có điểm. 

 Khối A03 gồm những ngành nào?

Khối thi A03 mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho thí sinh theo học ngành này. Đây là lợi thế lớn giúp các bạn mở rộng cơ hội trúng tuyển vào ngôi trường có ngành nghề yêu thích khi có lợi thế theo đuổi khối A03. Với nhiều ngành nghề và mở rộng khối thi hơn thì sự ra đời khối A03 giúp các bạn tự tin hơn khi xét tuyển, theo đó thì các bạn có thể tham khảo các ngành khối A03 sau:

Ngành Kỹ thuật điện, điện tử

Ngành Tin học ứng dụng

Công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ điện tử, truyền thông

Sư phạm Lý

Sư phạm Hóa

Ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

Ngành Chăn nuôi

Ngành Kiểm toán

Ngành Marketing

Ngành Sư phạm Toán

Ngành Xã hội học

Ngành Marketing

Ngành Kế toán

Ngành Tài chính – Ngân hàng…

Các trường Đại học khối A03

Không được đa dạng như các  trường đại học khối A truyền thống. Hiện nay còn khá ít các trường Đại Học tổ chức xét tuyển với tổ hợp môn thi A03 này.

Tại Hà Nội, có hai trường Đại học Bách khoa Hà Nội và ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đang xét tuyển với khối A03.

Tại Hồ Chí Minh có trường ĐH Tư thục CNTT Gia Định. Ngoài ra còn trường ĐH Bình Dương tại Thủ Dầu Một, Bình Dương cũng tổ chức xét tuyển khối A03.

Thông tin mới nhất

Top