C02 gồm những môn nào, ngành nào tuyển khối C02?

C02 gồm những môn nào, ngành nào tuyển khối C02? Tuyển sinh 24h sẽ giải đáp những thắc mắc của các bạn thí sinh qua bài viết dưới đây.
C02 gồm những môn nào, ngành nào tuyển khối C02?

C02 gồm những môn nào?

Khối C02 là tổ hợp 3 môn Ngữ Văn, Toán, Hóa Học, đây là một khối thuộc tổng hợp các các khối thi đại học của Khối C. Thay vì môn Vật lý của khối C01 thì đã thay thế bằng môn Hóa học của khối C02. Đặc biệt khối C02 nghiêng về các môn tự nhiên nhiều hơn so với Khối C04 (Ngữ văn, Toán, Địa lí) hay Khối C05 (Ngữ văn, Vật lí, Hóa học).

Môn Toán và môn Hóa là môn gắn liền với những con số, công thức, tính logic và sự liên kết các kiến thức. Môn Toán và môn Hóa thi dưới hình thức trắc nghiệm, các bạn học sinh cần nắm chắc kiến thức cơ bản, những định nghĩa, kỹ năng để rèn luyện kỹ năng đúng với trọng tâm.

 Môn Văn đối với phần nghị luận xã hội, học sinh nhất thiết phải có kiến thức xã hội, liên hệ thực tế qua đọc hiểu nhiều thông tin xung quanh và không bó gọn trong sách vở. Đối với phần nghị luận văn học, thí sinh cần nắm ý chính và và biết cách triển khai một bài thơ,bài văn cụ thể.

Ngành nào tuyển khối C02?

Có thể nhận định rằng, có rất nhiều ngành sử dụng khối C02 làm một trong những khối xét tuyển. Điều này tạo điều kiện cho các thí sinh có thể thử sức ở nhiều lĩnh vực khác nhau như công nghệ kỹ thuật, khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên, sức khỏe, du lịch thể thao…

Các ngành đào tạo xét tuyển theo khối C02 bao gồm:

Công nghệ hóa học
Công nghệ kỹ thuật hóa học
Công nghệ kỹ thuật Môi trường
Công nghệ sinh học
Công nghệ thông tin
Công nghệ thực phẩm
Công tác xã hội
Dược học
Điều dưỡng
Giáo dục Tiểu học
Hóa học
Kế toán
Khoa học cây trồng
Khoa học môi trường
Kiểm toán
Kinh doanh quốc tế
Kinh doanh thương mại
Kinh tế
Kinh tế nông nghiệp
Kinh tế phát triển
Kinh tế tài nguyên thiên nhiên
Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa
Kỹ thuật phục hồi chức năng
Kỹ thuật xét nghiệm y học
Luật kinh tế
Marketing
Quản lý bệnh viện
Quản lý tài nguyên nước
Quản lý tài nguyên và môi trường
Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
Quản trị kinh doanh
Răng – Hàm – Mặt
Sư phạm hóa học
Tài chính – Ngân hàng
Thú y
Y khoa
19 ngành của trường ĐH Duy Tân

C02 gồm những môn nào, ngành nào tuyển khối C02?

Học Khối C02 ra trường làm nghề gì?

Các bạn thí sinh có thể tham khảo thêm ở khối C02 với những ngành đặc thù riêng và dễ xin việc khi ra trường:

1. Nhóm Ngành Kinh Tế:

- Không chỉ các khối thi truyền thống như Khối A, Khối A1 và Khối D tuyển sinh nhóm ngành kinh tế mà khối C02 cũng tuyển sinh thị trường lao động của nghề này rất rộng lớn và cơ hội việc làm phong phú. Sinh viên khi tốt nghiệp có thể làm việc được ở hầu hết các tổ chức và doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực: trong cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội, các tổ chức kinh tế tài chính, các đơn vị tư vấn kế toán, tài chính, các công ty đầu tư, tư vấn dịch vụ kế toán kiểm toán, ...

- Một số vị trí hấp dẫn mà bạn có thể đảm nhiệm là kế toán viên, kiểm soát viên, nhân viên maketing, chuyên viên tư vấn tài chính, nhân viên logictic, , giảng viên, nghiên cứu viên, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ, nhân viên quản lý dự án.

2. Nhóm Ngành Sư Phạm:

- Nước ta có mật độ dân số được xếp hạng cao so với thế giới, tỉ lệ dân số đang trong trẻ cũng chiếm tỉ lệ tương đối cao trên tổng dân số cả nước, trong khi đó đội ngũ cán bộ ngành Sư phạm còn  thiếu hụt nhất là nông thôn, ở các vùng sâu vùng  xa, các khu vực miền núi hải đảo.

- Do đó không chỉ những trường công mà cả các trường tư thục cũng mở ra rất nhiều. Cho nên, đây chính là cơ hội cho ngành Sư phạm sau khi ra trường có một công việc ổn định thu nhập cao.

3. Nhóm Ngành Nông Lâm Ngư Nghiệp:

- Sau khi ra trường sinh viên ngành Nông – Lâm – Ngư có thể làm quản lý dự án, chương trình phát triển nông nghiệp phát triển nông thôn, cơ sở nghiên cứu ngành nông – lâm- ngư nghiệp. Hầu hết các sinh viên sau khi ra trường đều có thể về làm cho các Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn của các tỉnh, địa phương.

4. Nhóm Ngành Môi Trường:

- Nếu học lực loại khá trở lên, kỹ năng mềm và ngoại ngữ thành thạo, tin học tốt thì cơ hội việc làm luôn cao. Đặc biệt, ngành trắc nghiệm bản đồ, cấp thoát nước đang rất cần nhân lực rất lớn cho các sở tài nguyên môi trường, các công ty trong và ngoài nước.

5. Nhóm Ngành Y Dược:

- Luôn là nhóm ngành hot và nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao chưa bao giờ thuyên giảm. Kể cả những cơ sở chăm sóc sức khoẻ cho cộng đồng mà các doanh nghiệp về dược phẩm cũng rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành Y Dược, Nhân lực được yêu cầu cần phải có kỹ năng nghề nghiệp.

- Trong hệ thống y tế có các công việc đặc thù như:  chẩn đoán hình ảnh, kỹ thuật viên xét nghiệm, vật lý trị liệu-phục hồi chức năng, dược sĩhộ sinh, điều dưỡng, dinh dưỡng, trình dược viên, … là những nghề mà có cơ hội việc làm cao.

6. Nhóm Ngành Công Nghệ Thông Tin:

- Tốt nghiệp ngành CNTT bạn có thể làm việc tại:- Các công ty phần mềm, sản xuất, lắp ráp, sửa chữa trang thiết bị phần cứng, Các công ty cung cấp giải pháp về mạng và an ninh mạnghoặc một số lĩnh vực khác như ngân hàng, nhà máy, xí nghiệp công nghệ cao, ... Với sự phát triển của Internet tại Việt Nam và những vấn đề nảy sinh về an ninh mạng như virus, hacker…Lĩnh vực hoạt động của ngành CNTT mở ra những cơ hội lớn cho sự nghiệp của bạn.

Thông tin mới nhất

Top