Các trường tuyển sinh khối C10 chất lượng

Các trường tuyển sinh khối C10 chất lượng. Tuyển sinh 24h cập nhật chi tiết liên quan đến khối C09, C10 để các bạn thí sinh tham khảo.
Các trường tuyển sinh khối C10 chất lượng

Tổ hợp môn khối C09 và các ngành

Khối C9 là một trong những khối thi mở rộng từ khối C truyền thống, được đưa vào xét tuyển Đại học từ năm 2017. Hiện nay thì vẫn có khá ít thí sinh biết đến khối thi này mặc dù các ngành nghề khối C09 được đánh giá là khá hấp dẫn.

Mặc dù cùng nhóm tổ hợp xét tuyển khối C nhưng giữa tổ hợp xét tuyển khối C9 với tổ hợp khối C1, tổ hợp khối C2, tổ hợp khối C3 lại có sự khác biệt rất lớn.

Mã tổ hợp khối C9 gồm 3 môn là Văn - Địa - Lý.

Nếu đăng ký thi khối C09 thì các bạn thí sinh sẽ phải thi 5 môn trong đó có 3 môn bắt buộc Toán - Văn - Anh. Những thí sinh thi lựa chọn khối C thì việc ôn tập 2 môn Văn- Địa không quá khó giúp trang bị cho bạn phương pháp ôn thi hợp lý.

Các ngành khối C09 hiện nay

Hiện nay, khối C09 chỉ có 2 ngành ít ỏi là Quan hệ quốc tế và Quảng lý Tài nguyên và Môi trường.

Các ngành khối C09 mặc dù hạn chế nhưng đều được các chuyên gia đánh giá có tiềm năng phát triển về cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Do vậy nếu như bạn yêu thích các ngành trên mà có năng lực thi khối C09 thì cơ hội trúng tuyển của bạn rất cao.

Các trường tuyển sinh khối C10 chất lượng

 Các trường tuyển sinh khối C10 chất lượng 

Khối C10 là khối thi mở rộng từ khối C truyền thống, đã mang lại rất nhiều thành công đối với những kỳ thi tuyển sinh của các trường. Từ khi áp dụng các khối thi mở rộng đã làm giảm rõ rệt về hiện tượng học lệch học tủ của các bạn thí sinh. Đồng thời, giảm đi sự phân biệt về khối tự nhiên như khối A và khối C. 

Khối C10 gồm những môn nào?

Mã tổ hợp khối C10 gồm 3 môn chính: Văn - Hóa -Sử.

Khối C10 là sự cấu thành của hai khối C và khối B truyền thống. Chắc hẳn các bạn thí sinh không còn xa lạ với hai môn Văn - Sử của khối C. Điều đó sẽ giúp bạn không bị bỡ ngỡ với cách ôn tập. Ngoài ra còn có môn Hóa được lấy từ khối B, hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm lý thú đối với các bạn thí sinh học khối C10.

Môn Hóa được đánh giá khá khó và rắc rối, bởi vậy các bạn cần phải có sự nỗ lực nhiều về cách ôn tập. Trước tiên bạn phải nắm được những kiến thức cơ bản, tiếp theo là các loại sách tham khảo.

Việc ôn tập khối C10 đòi hỏi bạn phải biết cách hệ thống và logic kiến thức để không có lỗ hổng. Ôn tập khối thi này được xem là khá khó và vất vả tương đương so với các khối thi khác. Tuy nhiên xét tuyển vào khối C10 mang lại cho bạn nhiều lựa chọn nghề nghiệp hấp dẫn.

Khối C10 gồm những ngành nào?

Khối C10 cũng như các khối thi mở rộng khác có rất ít ngành nghề và trường tuyển sinh. Bởi vậy khối thi này chưa nhận được nhiều sự chú ý của các bạn thí sinh.

Điều quan trọng, chỉ tiêu vào các trường khối C10 hiện nay còn có hạn, do vậy mà có ít ngành tuyển sinh là điều dễ hiểu. Bạn có thể tham khảo 2 ngành triển vọng của khối C10: Ngành Sư phạm lịch sử, Ngành Luật kinh tế.

Khối C10 gồm những trường nào?

Các trường tuyển sinh khối C10 hiện nay vẫn còn nhiều hạn chế. Trên cả nước chỉ có 2 trường Đại học tuyển sinh đó là Đại học Hòa Bình và Đại học Hồng Đức. 

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, điều đó không quá khó hiểu khi mà thí sinh đăng ký các trường Đại học lớn sẽ ít chú ý đến nó. 

Thông tin mới nhất

Top