Khối A08 gồm những môn nào, ngành nào? Các trường tuyển sinh khối A08

Khối A08 gồm những môn nào, ngành nào? Các trường tuyển sinh khối A08... Tuyển sinh 24h sẽ giải đáp những thắc mắc của thí sinh qua bài viết dưới đây.
Khối A08 gồm những môn nào, ngành nào? Các trường tuyển sinh khối A08

Khối A08 gồm những môn nào, ngành nào?

Khối A08 gồm những môn nào?

Khối A08 có ba môn Toán, Lịch sử và Giáo dục công dân. Đây là một trong 18 khối thi được tách ra từ khối A hay nói các khác đây là 1 trong 18 khối thi được các trường đại học khối A áp dụng tuyển sinh đầu vào.

Việc thêm môn GDCD vào xen lẫn môn Toán chứng tỏ Bộ GD đã quan tâm nhiều hơn đến việc rèn luyện phẩm chất đạo đức cho những người làm nghề trong tương lai. Nếu như trước đây, trong tất cả các kỳ thi, kể cả các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh hay cấp quốc gia, số lượng thí sinh đăng kí môn thi này rất hiếm, thậm chí thầy cô phải tác động mới có học sinh dự thi thì giờ đây môn học này được chú trọng hơn khi nó nằm trong tổ hợp môn xét tuyển khối A08.

Khối A08 có những ngành nào?

Đương nhiên là với một khối thi còn khá mới, trong đó có môn thi cũng mới mẻ đó là Giáo dục công dân, thì câu hỏi khối A08 gồm những ngành nào là điều mà nhiều thí sinh cũng như phụ huynh quan tâm nhất ở thời điểm này. Vì vậy, tôi sẽ cùng bạn điểm qua những ngành chọn xét tuyển khối A08.

Các ngành thuộc khối A8 là Luật Kinh tế, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, ngoài ra không thể không kể đến ngành Lịch sử và Sư phạm lịch sử.

Tổng hợp danh sách những ngành thuộc khối A8 gồm có các ngành dưới đây:

Tài chính – Ngân hàng

Lịch sử

Công nghệ thông tin

Sư phạm lịch sử

Luật kinh tế

Quản trị kinh doanh

Kế toán

Một số ngành khối A08 ra trường dễ xin việc:

Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin phát triển từng ngày từng giờ mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp từ những ngành nghề này. Học xong có thể làm kỹ sư trong các tập đoàn công nghệ như: FPT, Viettel hay bất kỳ các công ty kinh doanh nào. Bởi lẽ thương mại điện tử buộc hoạt động kinh doanh của các công ty phải được quản lý trên phần mềm máy tính, có website, page bán hàng,...cần sự hỗ trợ của các chuyên gia về công nghệ thông tin.

Kế toán, Tài chính - ngân hàng

Cách đây mấy năm, thông tin về việc sinh viên ngành kế toán, tài chính - ngân hàng ra trường thất nghiệp khiến sinh viên đã và đang theo học ngành này cực kì hoang mang nhưng từ năm nay và dự đoán trong nhiều năm tiếp theo nhân lực của ngành này lại không đủ để đáp ứng nhu cầu. Điều này hứa hẹn sẽ mở ra một tương lai sáng rạng cho các thí sinh sinh năm 2001 theo đuổi ngành ngân hàng, ra trường dễ xin được việc làm có lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Luật kinh tế, quản trị kinh doanh

Có một vị hiệu trưởng trường Đại học từng nói rằng: muốn làm kinh doanh giỏi phải viết văn hay. Cũng đúng là bởi vì sản phẩm có bán chạy hay không một phần cũng nhờ vào những lời giới thiệu về sản phẩm đó như thế nào. Tuy khối A08 không có môn văn nhưng có hai môn thiên về khối xã hội chứng tỏ người học cũng có năng khiếu viết lách nhất định. Vì thế nếu học khối A08 thì có thể chọn đi theo hướng làm kinh doạnh hoặc làm luật sư tư vấn các hoạt động kinh doanh của cá nhân, tập thể cho đúng pháp luật quy định.

Khối A08 gồm những môn nào, ngành nào? Các trường tuyển sinh khối A08

 Các trường tuyển sinh khối A08

Các trường tuyển sinh khối A08 khá đa dạng, điều này giúp mở ra nhiều sự lựa chọn cho học sinh có nguyện vọng học ngành này. Các ngành của trường xét tuyển khối A08 cũng sẽ được tổng hợp cụ thể dưới đây:

Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (Mã trường: DQK)
Ngành Luật Kinh tế.
Ngành Kế toán.
Ngành Quản trị Kinh doanh.

Trường ĐH Quang Trung (Mã trường: DQT)
Ngành Quản trị Kinh Doanh

Trường ĐH Thái Bình Dương (Mã trường: TBD)
Ngành Công nghệ thông tin.
Ngành Kế toán.
Ngành Luật Kinh tế.

Trường ĐH Kinh tế Công nghiệp Long An (Mã trường: DLA)
Ngành Tài chính - Ngân hàng.

Trường ĐH Đại Nam (Mã trường: DDN)
Ngành Luật Kinh tế.
Ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành.

Trường ĐH Quảng Nam (Mã Trường: DQU)
Ngành Sư phạm Lịch sử (hệ cao đẳng).
Ngành Lịch sử.

Trường ĐH Tân Trào (Mã trường: TQU)
Ngành Sư phạm Lịch sử.
Chuyên ngành Sư phạm Lịch sử - Giáo dục công dân.

Trường ĐH Quy Nhơn (Mã trường: DQN)
Ngành Quản trị Kinh doanh.

Thông tin mới nhất

Top