Khối A10 Gồm Những Môn Nào? Các ngành xét tuyển khối A10

Khối A10 Gồm Những Môn Nào? Các ngành xét tuyển khối A10. Tuyển sinh 24h sẽ cập nhật thông tin liên quan đến xét tuyển khối A10 để các bạn thí sinh theo dõi và tham khảo.
Khối A10 Gồm Những Môn Nào? Các ngành xét tuyển khối A10

Khối A10 Gồm Những Môn Nào? 

Xuất phát từ khối A truyền thống, Mã tổ hợp môn khối A10 bao gồm 3 môn thi chính là môn Toán học, môn Vật lý và môn Giáo dục công dân. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, khối A10 đã được đưa vào chương trình tuyển sinh mở rộng từ năm 2017.

Là một trong số 18 tổ hợp môn thi trong khối A, tuy nhiên khối A10 lại có khá nhiều ngành học nhưng số trường đại học xét tuyển khối này lại không nhiều. Do đó hàng năm số lượng thí sinh sử dụng khối thi này trong đợt thi tốt nghiệp không phải là nhiều tỉ lệ cạnh tranh không cao, với những thí sinh học lực trung bình khá trở lên có thể lựa chọn khối này thay vì khối A truyền thống vốn có sự cạnh tranh rất gay gắt.

Các ngành xét tuyển khối A10

Dựa theo thông báo của các trường đại học, cao đẳng trên cả nước, hiện nay có 23 ngành nghề khác nhau tuyển sinh dựa theo khối A10 này, dưới đây là thông tin chi tiết:

1 Kinh tế xây dựng.
2 Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông.
3 Kỹ thuật xây dựng.
4 Kỹ thuật điện tử - viễn thông.
5 Công nghệ thông tin.
6 Kế toán.
7 Tài chính - Ngân hàng.
8 Quản trị kinh doanh.
9 Công nghệ kỹ thuật xây dựng.
10 Công nghệ kỹ thuật điện. điện tử.
11 Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử.
12 Sư phạm Vật lý.
13 Kinh tế nông nghiệp.
14 Khoa học cây trồng.
15 Chăn nuôi.
16 Khoa học môi trường.
17 Vật lý học.
18 Sư phạm Vật lý (chuyên ngành: Sư phạm Vật lý - Kỹ thuật công nghiệp).
19 Chính trị học.
20 Chuyên ngành Chính sách công.
21 Kỹ thuật điện tử. truyền thông.
22 Công nghệ đa phương tiện.

Khối A10 Gồm Những Môn Nào? Các ngành xét tuyển khối A10

Những ngành khối A10 có nhiều triển vọng trong tương lai

Nhóm ngành Kỹ thuật

Công nghệ phát triển không ngừng đặt ra yêu cầu phải có những tiến bộ về khoa học kỹ thuật để áp dụng vào nền công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Vì vậ, nhu cầu nhân lực ngành kỹ thuật rất cao, dự kiến sẽ còn cao hơn trong những năm tới. Đây là một ngành học lý tưởng mà các bạn có thể theo đuổi.

Theo nguồn tin từ trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thị trường lao động TPHCM, các ngành mũi nhọn được chính phủ ưu tiên phát triển hàng đầu trong giai đoạn 2025 – 2035 là: Công nghiệp chế biến chế tạo, ngành Điện tử và viễn thông, Kỹ thuật – Công nghệ,…dự báo sẽ tạo ra khoảng gần 300.000 việc làm mỗi năm cho kỹ sư cơ khí, kỹ sư công nghệ hay kỹ sư công nghệ thông tin.

Nhóm ngành Kinh tế – Tài chính

Dù nến kinh tế nước nhà có phát triển hay thăng trầm thì ngành học này vẫn luôn cần thiết cho các tổ chức kinh tế, có vai trò quan trọng trong hệ thống quản lý của công ty hay ngân hàng. Những ngành này hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều việc làm cho những người trong ngành và cơ hội thăng tiến cao nếu có trình độ chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ thành thạo.

Thông tin mới nhất

Top