Khối A11 gồm những ngành nào? Các trường xét tuyển khối A11

Khối A11 gồm những ngành nào? Các trường xét tuyển khối A11. Tuyển sinh 24h cập nhật chi tiết liên quan đến Khối A11 để các bạn thí sinh theo dõi và tham khảo.
Khối A11 gồm những ngành nào? Các trường xét tuyển khối A11


Khối A11 gồm những ngành nào? 

Cũng như những khối thi A01, A02,... thì A11 cũng là một trong những khối thi mới và nằm trong tổ hợp A các trường Đại học tiền hành tuyển sinh hàng năm. Tuy nhiên, đây là một trong những khối thi mới nên các thí sinh còn nhiều bỡ ngỡ khi đăng ký dự thi khối này.

Theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo đưa ra đối với khối thi A11 sẽ bao gồm 3 môn thi chính đó là: Toán, Hóa học và Giáo dục công dân. 

Khối A11 gồm những ngành nào?

Là khối thi mới nên ngành nghề chưa nhiều, khối A11 bao gồm các ngành nghề sau:

Quản trị Kinh doanh

Quản lý tài nguyên và môi trường

Bảo vệ thực vật

Công nghệ sinh học

Công nghệ kỹ thuật môi trường

Công nghệ Kỹ thuật hóa học

Công nghệ thông tin

Dược học

Điều dưỡng

Hóa dược

Kỹ thuật xây dựng

Khoa học cây trồng

Nông nghiệp

Nuôi trồng thủy sản

Những ngành khối A11 có nhiều triển vọng trong tương lai:

Ngành Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là ngành nghề luôn đòi hỏi nguồn nhân lực lớn để đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội hiện nay.

Tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh, các thí sinh sẽ được đảm nhiệm một trong những công việc sau: Chuyên viên tại Phòng Marketing, Phòng Kinh doanh, Phòng Kế hoạch…

Bên cạnh đó, những bạn có đủ năng lực sẽ được công tác tại các trường Đại học, Cao đẳng. Hoặc tích lũy kinh nghiệm trong nghề để có thể tự mở công ty riêng cho mình và làm chủ kinh tế.

Ngành quản lý tài nguyên và môi trường

Vấn đề môi trường luôn là sự quan tâm hàng đầu trong sự phát triển của nên kinh tế hiện nay. Trước những đe dọa đó, vai trò của người quản lý tài nguyên và môi trường cũng ngày càng được khẳng định.

Sinh viên ra trường có thể làm việc tại các lĩnh vực:

Quản lý môi trường và đô thị
Quản lý môi trường biển đảo, đới bờ, Bảo vệ tài nguyên rừng cũng như tài nguyên nước.
Công nghệ xử lý nước thải, chất thải rắn và khí thải.
Luật và chính sách về Kinh tế, Kỹ thuật, Giáo dục và Văn hóa

Các công việc này đòi hỏi các em có sự am hiểu về đất đai, hệ sinh thái, tập quán, sinh hoạt cũng như các vấn đề về thổ nhưỡng… Đồng thời biết vận dụng Công nghệ Kỹ thuật vào quá trình kiểm soát tình trạng ô nhiễm không khí, đất đai và nước.

Những cơ quan đơn vị các em có thể ứng tuyển bao gồm: Sở thủy sản, Bộ tài nguyên và môi trường, Sở tài nguyên và môi trường, tại UBND xã, huyện; giảng dạy tại các trường có lĩnh vực tài nguyên – môi trường, viện nghiên cứu…

Khối A11 gồm những ngành nào? Các trường xét tuyển khối A11

Các trường xét tuyển khối A11

Khu vực miền Bắc:

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội: Được thành lập từ năm 1996, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội là một trong số ít các trường Đại học dân lập có cơ sở đào tạo được đầu tư tốt về cơ sở vật chất và khu thực hành cho sinh viên. Sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng thực hành để ra trường có thể làm việc tốt nhất.

Đại học Đại Nam

Đại học Khoa học Thái Nguyên

Khu vực miền Trung:

Đại học Thái Bình Dương: Là ngôi trường đầu tiên đào tạo theo định hướng ứng dụng thực hành ở Việt Nam. Các chương trình đào tạo tại POU được thiết kế dựa trên các đơn vị, doanh nghiệp liên kết với trường. Điều này giúp thí sinh có cơ hội việc làm tốt nhất sau khi ra trường.

Khu vực miền Nam:

Đại học Công nghệ Đồng Nai

Thông tin mới nhất

Top