Khối A6 gồm những môn thi nào và ngành nào? Những trường tuyển sinh khối A6

Khối A6 gồm những môn thi nào và ngành nào? Những trường tuyển sinh khối A6. Tuyển sinh 24h sẽ cập nhật chi tiết ở bài viết dưới đây để các bạn thí sinh tham khảo.
Khối A6 gồm những môn thi nào và ngành nào? Những trường tuyển sinh khối A6

Khối A6 gồm những môn thi nào và ngành nào? 

Khối A06 thi môn nào?

Khối A6 là một trong những khối tổ hợp của khối A bao gồm 3 môn đó là Toán, Hóa Học, Địa Lý. Khối A06 hẳn rất mới lạ với rất nhiều bạn thí sinh vì vậy thu hút được quan tâm và tìm hiểu của nhiều thí sinh.

Khối A06 gồm 3 môn là Toán học, Hóa học, Địa Lý, sự kết hợp của 3 môn gồm tự nhiên và xã hội mang đến một làn gió mới cho nền giáo dục đồng thời có ích nhiều cho quá trình ôn luyện, thi cử hay tìm kiếm cơ hội việc làm sau này cho sinh viên. Tổ hợp khối thi A06 giúp các bạn thí sinh có thêm nhiều lựa chọn cho công việc chọn khối học và ngành học cho mình.

Khi đăng ký dự thi khối này các thí sinh sẽ dự thi 3 môn: Toán - Hóa học - Địa Lý. Khối A06 được tách từ khối A, không chỉ phụ thuộc vào khối chính như trước đây là Toán, Lý, Hóa. Khối A06 đã tạo điều kiện để các thí sinh có nhiều cơ hội để xét tuyển vào những ngành mình yêu thích.  

Khối A06 gồm những ngành nào?

Nhìn chung, các ngành nghề khối A6 chủ yếu nằm trong phạm vi chủ đề Hóa học, Quản lý và Môi trường. Tuy nhiên để nắm rõ khối A6 gồm những ngành nào thì các bạn hãy tham khảo dưới đây nhé:

Hóa học

Sư phạm hóa học

Quản trị kinh doanh

Công nghệ kỹ thuật hóa học

Công nghệ kỹ thuật môi trường

Quản lý tài nguyên và môi trường

Kỹ thuật công trình xây dựng

Kỹ thuật địa chất

Những ngành khối A6 dễ xin việc hiện nay:

Đánh giá chung cho thấy trong tất cả các ngành khối A06 thì những ngành có tiềm năng phát triển và có cơ hội lựa chọn việc làm đa dạng hơn về sau. Những ngành nghề được đánh giá có tiềm năng phát triển trong tương lai như:

* Công nghệ Kỹ thuật Hóa học

Kiến thức liên quan đến Hóa học, quy trình sản xuất công nghiệp cũng như những công thức tính Hóa học sẽ được giảng dạy theo một chương trình chuẩn cho những sinh viên theo học ngành nghề này.

Cơ hội nghề nghiệp trong ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học khá đa dạng. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể xin việc làm tại những công ty liên quan đến sản xuất thực phẩm, nghiên cứu hay sản xuất dầu khí,... Mức lương trong những ngành nghề này khá hấp dẫn và tạo được động lực phát triển nghề nghiệp về sau.

* Quản trị Kinh doanh

Dự báo trong tương lai sẽ thiếu hụt nghiêm trọng nguồn nhân lực ngành Quản trị Kinh doanh, bởi nước ta đang trong giai đoạn hội nhập kinh tế. Quản trị Kinh doanh nằm trong TOP những ngành được nhiều thí sinh quan tâm hiện nay.

Khối ngành Quản trị Kinh doanh bao gồm những chuyên ngành HOT như: Quản trị Marketing, Quản trị Doanh nghiệp, Quản trị Tài chính - Ngân hàng, Quản trị Khởi nghiệp,...  

* Kỹ thuật Công trình xây dựng

Nguồn nhân lực trong ngành nghề này đang trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng. Khi theo học ngành nghề này các bạn có thể lựa chọn được những chuyên ngành như: Tư vấn, Thiết kế, Giám sát hay nghiệm thu và tiến hành tổ chức các công trình xây dựng,...

Khối A6 gồm những môn thi nào và ngành nào? Những trường tuyển sinh khối A6

Những trường tuyển sinh khối A6

Số lượng các trường xét khối A06 đang còn hạn chế bởi đây là một trong những ngành học mới. Theo đó, những trường Đại học trên cả nước tuyển sinh khối A6 gồm có:

Dưới đây là một số trường đào tạo khối ngành A6 bạn có thể tham khảo như sau:

Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội 2

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu

Trường Đại học Dân Lập Đông Đô

Trường Đại học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội

Trường Đại học Mỏ Địa Chất

Trường Đại học Tư Thục Công Nghệ Thông Tin Gia Định

Thông tin mới nhất

Top