Khối C00 gồm những môn, ngành nào 2021?

Khối C00 gồm những môn, ngành nào 2021? Tuyển sinh 24h sẽ cập nhật chi tiết những thông tin tuyển sinh liên quan đến khối C00 để các bạn thí sinh tham khảo.
Khối C00 gồm những môn, ngành nào 2021?

Khối C00 gồm những môn nào?

Khối C truyền thống gồm 3 môn thi là Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý. Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phân chia khối C thành nhiều tổ hợp môn cùng với các khối thi đại học. 

Cụ thể, khối C00 bao gồm 3 môn Ngữ Văn, Lịch Sử và Địa Lý, trong đó môn ngữ văn đóng vai trò chủ chốt đối với tổ hợp khối C, tức đều có ở những khối từ C00 – C20.

Theo quy chế mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm tạo điều kiện cho quá trình xét tuyển Đại học Cao đẳng cho các bạn thí sinh dự thi, với 09 môn thi khác nhau, phân chia thành 19 tổ hợp môn (gồm 3 môn thi khác nhau).

Dưới đây là các tổ hợp môn khối C mới nhất:

Khối C00 gồm những môn, ngành nào 2021?

 Khối C00 gồm những ngành nào 2021?

Đây là khối học mang lại cho học sinh nhiều cơ hội lựa chọn ngành học để theo đuổi. Khối học này dường như xuất hiện ở khắp mọi lĩnh vực, từ y tế, sư phạm, báo chí cho tới nhóm ngành khoa học, kỹ thuật, quân đội… Điều này giúp học sinh lại gần hơn với các bậc học cao hơn như đại học, cao đẳng…

Các bạn có thể tham khảo các ngành, nhóm ngành học có xét tuyển khối C00 dưới đây:

Khối C00 gồm những môn, ngành nào 2021?Khối C00 gồm những môn, ngành nào 2021?Khối C00 gồm những môn, ngành nào 2021?Khối C00 gồm những môn, ngành nào 2021?

Những Ngành Nghề Khối C00 Triển Vọng Nhất:

 Ngành Báo Chí – Tuyên Truyền:

- Ngành báo chí – tuyên truyền có nhiều hình thức khác nhau: báo in, báo truyền hình, báo mạng, báo phát thanh. Ngành này có rất nhiều cơ hội để các bạn phát  triển, ngành này phù hợp với những bạn năng động, yêu thích sự sáng tạo.

- Các kỹ năng cần có của một  thí sinh học ngành báo chí tuyên truyền: khả năng tư duy, trí tưởng hượng phong phú, kỹ năng giao tiếp đối thoại, kỹ năng viết bài và biên tập sáng tác…

 Ngành Sư Phạm:

- Ngành sư phạm luôn được nhà nước quan tâm hàng đầu, tuy nhiên ngành sư phạm năm nào cũng có những vấn đề cần khắc phục, vấn nạn trong ngành sư phạm thường xảy ra là vấn đề về nguồn nhân lực, thừa vẫn thừa mà thiểu vẫn thiếu.

- Các bạn có lòng yêu thích nghề giáo thì hãy thật sự nghiêm túc, không nên chạy theo xu hướng, cố gắng học tập chau rồi kiến thức và các kỹ năng nghiệp vụ thì sau mới có thể tiếp tục với sự nghiệp sư phạm.

 Ngành Luật:

- Luật là một ngành luôn đòi hỏi các yêu cầu cao, kiến thức ngành này rất nặng. Do yêu cầu cao nên ngành  này vẫn luôn trong tình trạng thiếu nguồn nhân lực, cho nên cơ hội nghề nghiệp của các bạn học ngành luật luôn luôn rộng mở hơn các ngành khác, vì chất lượng đầu vào đòi hỏi yêu cầu cao các bạn học ngành luật phải thật sự giỏi mới theo đuổi kịp lượng kiến thức của ngành.

 Ngành Văn Hóa Du Lịch:

- Ngành này phù hợp với những bạn năng động, hoạt ngôn, khả năng thuyết trình tốt, và ngành này cũng cần các bạn phải có kiến thức sâu rộng. Ngành này rất ưa thích với những bạn yêu cái đẹp, muốn bay nhảy các nơi, thích sự nhộn nhịp.

 Ngành Tâm Lý Học:

- Ngành tâm lý học là ngành có thể làm được ở nhiều lĩnh vực khác. Đây cũng là ngành được nhiều bạn học khối C chọn học, vì đây là khối có đa dạng các ngành nghề ở nhiều lĩnh vực khác nhau, sinh viên chọn học khối c không cần phải lo lắng về vấn đề tìm việc làm.

Thông tin mới nhất

Top