Khối C03 gồm những môn nào, ngành nào?

Khối C03 gồm những môn nào, ngành nào? Tuyển sinh 24h sẽ giải đáp những thắc mắc của các bạn thí sinh qua bài viết dưới đây.
Khối C03 gồm những môn nào, ngành nào?

Khối C03 gồm những môn nào?

Sau kì thi THPT, xét tuyển Đại Học, Cao Đẳng có sự thay đổi rất quan trọng, ngoài 10 tổ hợp môn truyền thống, Bộ giáo Dục và Đào Tạo ban hành thêm 187 tổ hợp xét tuyển mới để giảm áp lực thi cử cho sinh viên, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh xét tuyển vào các trường Cao đẳng, Đại học.

Theo đó khối C từ một tổ hợp truyền thống nay gồm 21 tổ hợp xét tuyển khối c từ C00 đến C20. Mỗi tổ hợp đều có những đặc điểm những ưu thế riêng của mình, sự quan tâm của các bạn thí sinh dành cho mỗi tổ hợp xét tuyển cũng khác nhau rõ rệt.

Khối C03 (Toán -Văn -Sử): Các bạn phải thi ba môn ở khối tổ hợp này đó là Toán, Văn và Sử. Đây là một trong những tổ hợp môn mới nhận được sự quan tâm của khá nhiều thí sinh trong nhóm 21 tổ hợp xét tuyển khối c.

Sự kết hợp thú vị giữa môn Toán của ban tự nhiên và 2 môn của ban xã hội đã mang lại nhiều cơ hội lựa chọn và giảm áp lực thi cử cho học sinh THPT trong quá trình chọn ngành và chọn trường, điều này cũng giúp các bạn có những “ trải nghiệm” mới mẻ trong quá trình ôn tập tạo thêm hứng thú học tập cho các bạn thí sinh.

Khối C03 là tổ hợp của 3 môn NGỮ VĂN - TOÁN - LỊCH SỬ cũng được khá nhiều trường tuyển sinh trong đó có các ngành như: Quản trị kinh doanh, lịch sử, tài chính ngân hàng, luật... Tuy nhiên so với số lượng tuyển sinh của khối C thì các trường tuyern sinh khối C03 không nhiều vì cũng ít ngành cần 3 tổ hợp môn này. Lưu ý danh sách này chỉ mang tính chất tham khảo các bạn cần phải tìm hiểu thông tin về trường và ngành đó sau khi đã chọn được ngành mình ưng ý. Đặc biệt là điểm chuẩn, vì đây là ngành mới nên cũng khó tham khảo thông tin.

Khối C03 gồm những ngành nào?

Khối C và cơ hội việc làm trong tương lai nói chung hay cơ hội việc làm của khối C03 nói riêng là một vấn đề băn khoăn muôn thuở của phần lớn các bậc phụ huynh cũng như các thí sinh. Điều đó liên quan rất nhiều đến việc chọn ngành khối C03 để theo học. Vì vậy, dưới đây là tổng hợp tất cả các ngành khối C03, các bạn có thể lựa chọn một ngành học khối C03 phù hợp nhất.

Danh sách các ngành khối C03:

1. Nghiệp vụ An ninh
2. Luật – Hệ dân sự
3. Nghiệp vụ cảnh sát
4. Luật kinh tế
5. Công nghệ thông tin
6. Công nghệ kỹ thuật xây dựng
7. Quản lý đất đai
8. Quản trị kinh doanh
9. Tài chính – Ngân hàng
10. Quản trị văn phòng
11. Việt Nam học
12. Đông phương học
13. Quản lý nhà nước
14. Báo chí
15. Xã hội học
16. Xuất bản
17. Ngành Triết học, chuyên ngành Triết học Mác – Lênin
18. Ngành Triết học, chuyên ngành Chủ nghĩa xã hội khoa học
19. Ngành Kinh tế, chuyên ngành Kinh tế chính trị
20. Ngành Kinh tế, chuyên ngành Quản lý kinh tế
21. Công tác xã hội
22. Ngành Kinh tế, chuyên ngành Kinh tế và quản lý (chất lượng cao)
23. Ngành Chính trị học, chuyên ngành Quản lý hoạt động tư tưởng – văn hóa
24. Ngành Chính trị học, chuyên ngành Chính trị phát triển
25. Ngành Chính trị học, chuyên ngành Quản lý xã hội
26. Ngành Chính trị học, chuyên ngành Tư tưởng Hồ Chí Minh
27. Ngành Chính trị học, chuyên ngành Văn hóa phát triển
28. Ngành Chính trị học, chuyên ngành Chính sách công
29. Ngành Chính trị học, chuyên ngành Khoa học quản lý nhà nước
30. Chính trị CAND
31. Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
32. Chính trị học
33. Xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước
34. Kế toán
35. Giáo dục chính trị (đào tạo GV THPT)
36. Giáo dục chính trị (đào tạo GV THCS)
37. Luật
39. Chính trị học (Triết học Mác – Lênin)
40. Tâm lý học (Tâm lý học học)
41. Tâm lý học – Giáo dục
42. Sư phạm Ngữ văn
43. Văn học
44. Sư phạm Lịch sử
45. Giáo dục Tiểu học

Khối C03 gồm những môn nào, ngành nào?

Ngoài ra các bạn thí sinh có thêm tham khảo thêm một số nhóm ngành đặc thù của khối C03 để có thêm những sự lựa chọn: 

Nhóm ngành: Công nghệ thông tin và truyền thông

Nguồn nhân lực cung cấp cho nhóm ngành này hiện đang thiếu trầm trọng. Số lượng kỹ sư công nghệ thông tin sau khi tốt nghiệp chỉ chiếm 30% so với nhu cầu về nhân lực.

Trong thời đại công nghệ và truyền thông bùng nổ, len lỏi đến từng ngóc ngách của đời sống như hiện nay, đặc biệt Việt Nam ta đang trên con đường hội nhập, hiện đại hóa đất nước nhu cầu về nhân lực nhóm ngành này lại càng tăng cao.

Nắm được tình hình này rất nhiều bạn chọn đặt chân vào lĩnh vực Công nghệ thông tin để nắm bắt những cơ hội việc làm tốt với mức lương hấp dẫn.

Có rất nhiều trường đại học nổi tiếng và uy tín đều đào tạo nhóm ngành này: Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại Học Quốc Gia Hà Nội,…cho các bạn lựa chọn.

Nhóm ngành Luật – Tòa án:

Ngành luật đang ngày càng dành được sự quan tâm hơn từ phía các bạn sinh viên cũng như từ phía các doanh nghiệp. Đây cũng là ngành được đánh giá là có tiềm lực thứ hai về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp đối với các bạn khối C3.

Trong công cuộc đổi mới đất nước hiện nay, pháp luật có vai trò đặc biệt quan trọng, là công cụ không thể thiếu, bảo đảm cho sự tồn tại, vận hành bình thường của xã hội.

Do đó, nhu cầu về ngành luật hiện nay là rất lớn. Sau khi tôt nghiệp, bạn có thể công tác trong các tòa an, viện kiểm sát, trong ngành công an hay trong các doanh nhiệp, làm tư vấn luật,….

Các bạn cũng có thể mở riêng cho mình những văn phòng luật sư.

Nhóm ngành Sư phạm – Giáo dục:

Có thể nói đây là nhóm ngành có cơ hội việc làm thấp nhất trong tổ hợp 21 tổ hợp xét tuyển khối C. Ngành này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi làm thế nào để phát triển và học hỏi tri thức cho bản thân cũng như người học.

Với rất nhiều chuyên ngành sư phạm giáo dục đang được các trường Đại Học trên cả nước xét tuyển thí sinh, cơ hội dành cho bạn cũng không hề nhỏ.

Bạn có thể đăng kí các khóa học sư phạm ở bậc liên thông đại học hoặc sau Đại học để được bắt tay vào trải nghiệm “đứng lớp” thực sự.

Nhóm ngành An ninh

Ngành an ninh là ngành mà các bạn sẽ không phải lo lắng chút nào về vấn đề việc làm sau khi ra trường, nhưng điểm để đậu vào các nhóm ngành này lại rất “chát”không phải bạn thí sinh nào cũng có thể đậu được ở nhóm ngành này. Và đây cũng là nhóm ngành mà các bạn thí sinh thắc mắc nhiều nhất.

Ngành An ninh thi khối nào? Là câu hỏi được rất nhiều bạn thí sinh yêu thích ngành An ninh quan tâm. Trong phương án tuyển sinh của các trường công an thì tổ hợp các môn thi có sự thay đổi. Điều này cũng tạo thêm áp lực cho các bạn khối C3 do:

Các trường công an sẽ không sử dụng tổ hợp môn thi của khối thi đại học khối A và khối C để xét tuyển vào bất kỳ ngành nào. Mà thay vào đó là bổ sung khối C03 cùng với khối D01 và A01 là tổ hợp các khối để xét tuyển vào các ngành nghiệp vụ an ninh, cảnh sát,…

Thông tin mới nhất

Top