Khối C05 gồm có những môn nào?

Khối C05 gồm có những môn nào? Tuyển sinh 24h cập nhật chi tiết tổ hợp môn, ngành xét tuyển của khối C05 để các bạn thí sinh tham khảo.
Khối C05 gồm có những môn nào?

Khối C05 gồm có những môn nào?

Khối C05 gồm các môn (Ngữ Văn, Vật lý, Hóa học). Khối C05 là tổ hợp khối thi mới phát triển từ Khối C truyền thống, cùng với nhiều các tổ hợp môn mới .

- Với khối thi C05, thí sinh cần đăng ký thi THPT sẽ phải đăng ký 4 bài thi tất cả bao gồm: Bài thi 3 môn bắt buộc Toán, Văn và Ngoại ngữ; Bài thi thành phần môn Khoa học tự nhiên đối với môn Vật lý và môn Hóa học.

- Theo đề án mới của kỳ thi THPT, các môn thi THPT sẽ bao hàm kiến thức của cả ba lớp 10, lớp 11 và lớp 12. Do đó, các bạn thí sinh nên lưu ý về cách ôn  tập đặc biệt đề thi sẽ rất rộng. Tuy không khó nhưng lượng kiến thức phải ôn tập là rất lớn.

Khối C05 gồm có những ngành nào?

Khối C05 tương đối ít ngành xét tuyển. Sau đây là những ngành khối C05:

1    Luật kinh tế
2    Bất động sản
3    Công nghệ thông tin
4    Công nghệ kỹ thuật ô tô
5    Công nghệ kỹ thuật hóa học
6    Kỹ thuật môi trường
7    Kỹ thuật công trình xây dựng
8    Dược học
9    Quản lý tài nguyên và môi trường

Những ngành "hot" Khối C05 và ra trường dễ xin việc:

Bất động sản: Theo thống kê, từ đầu năm đến nay nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp đều tăng. Đặc biệt nhóm nhân sự bất động sản như nhân viên kinh doanh, nhân viên môi giới luôn được các công ty săn đón. Bên cạnh nguyên nhân tăng sự tái khởi động, mở rộng quy mô còn do thị trường bất ngờ khởi sắc nên số lượng đơn vị phân phối, sàn giao dịch mở liên tục tăng.

Công nghệ kỹ thuật ô tô: Ngày nay, nhu cầu đi lại của con người tăng cao, thì ô tô là phương tiện thông dụng và được ưa chuộng ở hầu hết khắp các quốc gia trên thế giới. Vì vậy việc bảo trì, bảo dưỡng động cơ, các hệ thống tự động cho đến nghiên cứu, cải tiến công nghệ và dòng sản phẩm mới theo xu hướng thị trường đều đòi hỏi vai trò quan trọng của các chuyên gia kỹ sư công nghệ ô tô có trình độ cao. Mở ra nhu cầu việc làm về các ngành nghề thuộc lĩnh vực Công nghệ kỹ thuật ô tô.

Công nghệ kỹ thuật hóa học: Là lĩnh vực đào tạo không thể thiếu trong sự phát triển của đời sống con người (chất tẩy rửa, mỹ phẩm,…) Nếu đam mê trở thành Nhà nghiên cứu, Nhà kỹ thuật hay Kỹ sư điều hành, bạn có thể tìm hiểu thêm về ngành này.

Công nghệ thông tin: Một ngành nghề ”hot” chưa lúc nào có dấu hiệu giảm nhiệt. Tôi không cần nói gì thêm về cơ hội nghề nghiệp của nghề này vì nó quá ”khủng” rồi. Tuy vậy nhưng Công nghệ thông tin vẫn là một trong những ngành  thiếu nhân lực trong tương lai cũng vì một lượng lớn sinh viên sau tốt nghiệp không thể đáp ứng những yêu cầu quá cao về trình độ chuyên môn cũng như ngoại ngữ.

Dược học: Hiện nay ô nhiễm môi trường, ô nhiễm khói bụi ngày càng gia tăng, sức khỏe con người ngày càng bị đe dọa. Nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao, ngành Dược đang là một trong những ngành học được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm nhất.

Kỹ thuật môi trường: Như đã nói trên, môi trường của chúng ta ta ngày càng ô nhiễm nặng nề, sức khỏe con người ngày càng hao mòn đi. Tại sao bạn không bảo vệ nó? Theo đó, cơ hội nghề nghiệp của các Kỹ sư môi trường là rất rộng mở khi mà sinh viên ngành này sau khi ra trường có thể đảm nhiệm những vai trò như các công việc thiết kế, giám sát – thi công các công trình xử lý nước thải, khí thải, chất thải rắn và phụ trách các  công tác quản lý môi trường.

Kỹ thuật công trình xây dựng: Trong khi nhu cầu nâng cấp cơ sở hạ tầng, xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội ngày càng được chú trọng thì nhu cầu nguồn nhân lực của ngành Kỹ thuật công trình xây dựng cũng ngày càng lớn. Cơ hội việc làm của ngành cũng ngày càng tăng lên rõ rệt.

Luật kinh tế: Việt Nam chính thức gia nhập tổ chức Thương mại thế giới (WTO), APEC, TPP, qua đó mang lại nhiều cơ hội cũng như thách thức cho các doanh nghiệp. Do vậy, đây chính là ”mảnh đất màu mỡ” cho những ai theo đuổi nhóm ngành Luật, đặc biệt là Luật kinh tế nhằm phục vụ cũng như tham gia vào bộ máy hoạt động của doanh nghiệp. Xuất phát từ nhu cầu này, nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Luật kinh tế sẽ luôn là đối tượng được các nhà tuyển dụng săn đón.

Thông tin mới nhất

Top