Khối C11, C12, C13 nên chọn thi trường nào và ngành nào?

Khối C11, C12, C13 nên chọn thi trường nào và ngành nào? Tuyển sinh 24h sẽ thông tin chi tiết để các bạn thí sinh tham khảo thông tin liên quan đến các khối C11, C12, C13. 
Khối C11, C12, C13 nên chọn thi trường nào và ngành nào?

Khối C11, C12, C13 nên chọn thi trường nào và ngành nào?

Khối C11, C12 và C13 là những tổ hợp môn xét tuyển ít khi được sử dụng và nói thực là cũng rất ít bạn lựa chọn các tổ hợp xét tuyển này. Lý do một phần ở việc chỉ có 1 vài trường xét các ngành theo khối này, các ngành học này cũng không hot, bên cạnh đó còn do các môn thuộc các khối này khá củ chuối nữa, cụ thể:

Khối C11 bao gồm 3 môn: Văn, Lịch sử và Hóa học

Khối C12 gồm 3 môn: Văn, Lịch sử và Sinh

Khối C13 với 3 môn: Văn, Địa và Sinh

Các bạn có thể thấy trong các tổ hợp môn này có các môn thuộc tổ hợp môn thi cùng giờ như Lịch sử – Hóa học, Lịch sử – Sinh học, Địa lí – Sinh học.

Các trường khối C11, C12 và C13

Trong năm 2021, một số trường dưới đây vẫn xét tuyển vài ngành theo khối C10 và C13, cụ thể:

Khối C11: Hiện năm nay không có trường nào

Khối C12:

Trường Đại học Nguyễn Trãi: Ngành Quan hệ công chúng

Học viện Nông nghiệp Việt Nam: Ngành Luật học (chuyên ngành Luật kinh tế)

Khối C13:

Trường Đại học Quảng Bình: Ngành Nông nghiệp

Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum

Trường Đại học Tư thục Công nghệ Thông tin Gia Định

Ngoài ra, các bạn thí sinh có thể tham khảo thêm một số ngành phố biến của khối C. Nhờ bổ sung thêm một số môn khoa học tự nhiên vào tổ hợp, phạm vi tuyển sinh của khối C cũng mở rộng hơn trước rất nhiều.

Nhóm ngành báo chí – truyền thông

Đây là nhóm ngành học khá thu hút hiện nay bởi tính năng động và các cơ hội việc làm phong phú. Nó đòi hỏi bạn phải trang bị nền tảng kiến thức xã hội vững chắc, khả năng tư duy nhạy bén, kỹ năng viết lách, kỹ năng giao tiếp... Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể ứng tuyển vào cơ quan báo chí, công ty truyền thông hoặc phòng ban truyền thông của các công ty, tập đoàn.

Nhóm ngành văn hóa – du lịch

Bạn có thể theo học các ngành cụ thể như: Việt Nam học, quản trị du lịch, văn hóa học… Chúng sẽ giúp sinh viên trau dồi nền tảng kiến thức xã hội và nhiều kỹ năng mềm cần thiết.

Ngành luật

Hiện tại, ngành luật vẫn là một trong những ngành có nhu cầu nhân sự tương đối cao. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại các văn phòng tư vấn hoặc phòng pháp lý trong các doanh nghiệp lớn.

Nhóm ngành công nghệ, kỹ thuật

Bằng cách kết hợp các môn khoa học tự nhiên, một số tổ hợp mới của khối C có thể được sử dụng để xét tuyển vào các ngành công nghệ, kỹ thuật. Đây là một thay đổi rất đáng chú ý bởi trước đây, khối C thường được biết đến như một tổ hợp có đặc thù xã hội.

Thông tin mới nhất

Top