Tổ hợp môn khối C09, nên học Ngành nào khối C09

Tổ hợp môn khối C09? nên học Ngành nào khối C09. Tuyển sinh 24h sẽ giúp các bạn có thêm sự lựa chọn qua bài viết sau đây liên quan đến khối C09.
Tổ hợp môn khối C09, nên học Ngành nào khối C09

Tổ hợp môn khối C09? 

Khối C09 là một khối thi Đại Học mới được đưa vào xét tuyển Đại học, Cao đẳng từ 2016, đây lại là một khối thi Đại học phụ của khối C nên còn rất ít bạn biết tới khối thi này. Tại sao khối C09 lại chưa dành được sự chú ý từ bạn trẻ mặc dù các ngành học dù các môn học khối C09 khá hấp dẫn.

Mặc dù cùng nhóm tổ hợp xét tuyển khối C nhưng giữa tổ hợp xét tuyển khối C09 với tổ hợp khối C1, tổ hợp khối C2, tổ hợp khối C3 lại có sự khác biệt rất lớn.

Mã tổ hợp khối C9 gồm 3 môn là Văn - Địa - Lý.

Nếu đăng ký thi khối C09 thì các bạn thí sinh sẽ phải thi 5 môn trong đó có 3 môn bắt buộc Toán - Văn - Anh. Những thí sinh thi lựa chọn khối C thì việc ôn tập 2 môn Văn- Địa không quá khó giúp trang bị cho bạn phương pháp ôn thi hợp lý.

Nên học Ngành nào khối C09

Hiện nay, khối C09 chỉ có 2 ngành ít ỏi là Quan hệ quốc tế và Quảng lý Tài nguyên và Môi trường. 

Các ngành khối C09 mặc dù hạn chế nhưng đều được các chuyên gia đánh giá có tiềm năng phát triển về cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Do vậy nếu như bạn yêu thích các ngành trên mà có năng lực thi khối C09 thì cơ hội trúng tuyển của bạn rất cao. Con đường hiện thực hóa giấc mơ của mình cũng trôi chảy hơn.

Các trường Đại học khối C09

Vì khối c09 là một khối mới nên các trường xét tuyển khối này còn eo hẹp, cụ thể chỉ có 2 trường đại học xét tuyển, đó là trường Đại học dân lập Đông Đô và trường Đại học Hồng Đức... 

Khu vực Miền Bắc

Đại học Nguyễn Trãi
Đại học Trưng Vương
Đại học Dân lập Đông Đô

Khu vực Miền Trung

Đại học Hồng Đức

Thông tin mới nhất

Top