Tỉ lệ chọi vào lớp chuyên Anh trường Phổ thông Năng khiếu - Đại học Quốc gia TP HCM là bao nhiêu

Chỉ tiêu tuyển sinh và Tỉ lệ chọi vào lớp chuyên Anh trường Phổ thông Năng khiếu - Đại học Quốc gia TP HCM luôn luôn ở mức cao do chất lượng đào tạo tốt. Tỉ lệ chọi vào PTNK 2021 so với năm 2020 có gì thay đổi?
Tỉ lệ chọi vào lớp chuyên Anh trường Phổ thông Năng khiếu - Đại học Quốc gia TP HCM là bao nhiêu

Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP HCM) tuyển sinh 2021 có 2.671 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10, lớp chuyên Anh với hơn 1.250 em là lớp có số lượng thí sinh đăng ký đông nhất, sau đó đến lớp toán 830 em. Số lượng dự thi tương đương năm 2020 và so với năm 2019 thì số lượng thí sinh đăng ký giảm hơn 170 thí sinh. Trường có 600 chỉ tiêu, bằng chỉ tiêu nhiều năm trước đó. Trong đó, cơ sở chính ở quận 5 tuyển 245 chỉ tiêu cho 7 lớp chuyên: Toán, Tin, Vật lý, Hoá, Sinh, tiếng Anh, Ngữ văn; mỗi lớp không quá 35 em. Cơ sở này cũng có 145 chỉ tiêu không chuyên. Như vậy, tỉ lệ chọi vào lớp chuyên Anh của trường PTNK - ĐH Quốc gia TPHCM năm 2021 là 1/17 (1 chọi 17).

Cơ sở 2 tại khu Đại học Quốc gia TP HCM (TP Thủ Đức) tuyển 210 chỉ tiêu với 6 lớp: Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Tiếng Anh và Ngữ văn. Trường tổ chức một kỳ thi tuyển sinh chung cho hai cơ sở. Lịch thi như sau:

Tỉ lệ chọi vào lớp chuyên Anh trường Phổ thông Năng khiếu - Đại học Quốc gia TP HCM là bao nhiêu

Đối với thí sinh đăng ký vào lớp chuyên phải thi 4 môn, trong đó 3 môn không chuyên bắt buộc là Toán, Ngữ văn và tiếng Anh, cùng một môn chuyên do thí sinh lựa chọn. Các em có thể đăng ký dự thi 1 môn chuyên hoặc nhiều hơn, nếu trúng tuyển nhiều lớp thì chọn một theo nguyện vọng.

Với các lớp chuyên Tin học, Vật lý và Sinh học, ngoài việc chọn môn thi tương ứng, các em có thể thi Toán chuyên và sử dụng kết quả này để xét tuyển bổ sung vào các lớp. Bài thi được tính theo thang điểm 10. Các bài không chuyên tính hệ số 1, bài thi chuyên hệ số 2. Điểm xét tuyển vào lớp chuyên tại mỗi cơ sở là tổng điểm các bài thi không chuyên, bài thi chuyên tương ứng đã tính hệ số. Điểm xét tuyển vào lớp không chuyên là tổng điểm các bài thi không chuyên, tính hệ số 1.

Năm 2020, lớp tiếng Anh ở cơ sở chính trường này có điểm chuẩn cao nhất trong tất cả môn với 35,5 điểm. Ở các trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Trần Đại Nghĩa và các trường có lớp chuyên (Nguyễn Thượng Hiền, Mạc Đĩnh Chi, Gia Định, Nguyễn Hữu Huân) tuyển 1.680 chỉ tiêu với 50 lớp. Trong khi đó, trường Trung học Thực hành (Đại học Sư phạm TP HCM) tuyển 3 lớp chuyên Toán, Văn, Anh, mỗi lớp 35 học sinh với kỳ thi riêng. Trường này còn có 190 chỉ tiêu thường, tuyển sinh theo kỳ thi của Sở Giáo dục và Đào tạo.

THPT mới nhất

Top