Lớp 1, 2 học online trên các kênh truyền hình nào?

Lớp 1, 2 học online trên các kênh truyền hình nào? Tuyển sinh 24h cập nhật lịch dạy học trực tuyến lớp 1, 2 và khung giờ phát sóng bài giảng lớp 1, 2 trên sóng đài truyền hình quốc gia để hỗ trợ học sinh học qua truyền hình.
Lớp 1, 2 học online trên các kênh truyền hình nào?

Lớp 1, 2 học online trên các kênh truyền hình nào?

Hiện tại, TP HCM, Hà Nội và một số tỉnh tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên học sinh vẫn chưa thể trở lại trường. Theo đó, các địa phương vẫn triển khai học trực tuyến. 

Việc dạy học qua truyền hình ở lớp 1, 2 được thực hiện với ba môn tiếng Việt, toán, tiếng Anh. Những nơi gặp khó khăn khi học trực tuyến, nhà trường có thể hướng dẫn học sinh học qua truyền hình.

Khung giờ phát sóng cụ thể bài giảng lớp 1, lớp 2 trên các kênh truyền hình quốc gia như sau:

Kênh VTV1, từ 10h - 10h30 thứ hai đến thứ bảy hằng tuần, phát sóng bài giảng môn tiếng Việt lớp 1.

Kênh VTV2, từ 9h15 - 9h45 và từ 14h30 - 15h00 thứ hai đến thứ bảy hằng tuần, phát sóng bài giảng môn tiếng Việt lớp 1.

Kênh VTV7, từ 14h00 - 16h30 thứ hai đến thứ bảy hằng tuần, phát sóng bài giảng tiếng Việt, toán, tiếng Anh lớp 1 và lớp 2.

Các đài truyền hình tỉnh, thành phố có thể thực hiện tiếp sóng hoặc phát lại các chương trình này trên khung giờ phù hợp trên sóng đài truyền hình địa phương.

Ngoài lớp 1, lớp 2, kênh VTV7 và một số kênh truyền hình địa phương hiện còn đang phát sóng bài giảng các môn lớp 6, lớp 10, lớp 12.

Trước đó, trong công điện của bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo chỉ đạo các sở giáo dục và đào tạo triển khai thực hiện dạy học đối với lớp 1, 2 chủ yếu qua truyền hình - nếu học sinh chưa thể trở lại trường do dịch COVID-19. Những nơi có điều kiện có thể kết hợp dạy học trực tuyến và truyền hình đối với học sinh lớp 1, 2.

Việc phối hợp sản xuất bài giảng qua truyền hình đảm bảo phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi lớp 1, 2. Đây cũng là một kênh để phụ huynh theo dõi và học cùng con trong thời gian học sinh chưa thể đến trường.

Lịch phát sóng bài giảng lớp 1, lớp 2 trên các kênh truyền hình của VTV:

Lớp 1, 2 học online trên các kênh truyền hình nào?

 

Tiểu học mới nhất

Top