Thông tin hồ sơ tuyển sinh lớp 1 năm 2021

Tổng hợp thông tin tuyển sinh vào lớp 1 năm 2021. Cập nhật mẫu hồ sơ lớp 1 trái tuyến, hướng dẫn tuyển sinh trực tuyến và thủ tục nhập học lớp 1 2021 trên trang Tuyensinh24h một cách chi tiết và đầy đủ nhất
Thông tin hồ sơ tuyển sinh lớp 1 năm 2021

Hồ sơ tuyển sinh lớp 1 năm 2021

Hồ sơ tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2021-2022 đã được bộ Giáo dục và Đào tạo quy định rất rõ ràng. kế hoạch tuyển sinh lớp 1 năm 2021 dự kiến vẫn giữ nguyên như các năm trước với hình thức xét tuyển trực tuyến và nộp hồ sơ đúng tuyến trực tiếp tại trường. Theo hướng dẫn tuyển sinh đầu cấp vào lớp 1 năm 2021, thì hồ sơ nhập học lớp 1 năm 2021đúng tuyến phụ huynh cần chuẩn bị cho con em những giấy tờ sau:

  • Đơn xin nhập học 
  • Bản sao giấy khai sinh (cần mang kèm theo bản chính để đối chiếu)
  • Bản photo sổ hộ khẩu (không cần công chứng, phụ huynh cần mang kèm theo bản chính để đối chiếu) hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của Công an quận, huyện, thị xã hoặc giấy xác nhận cư trú trên địa bàn của Công an cấp phường, xã, thị trấn.

Thông tin hồ sơ tuyển sinh lớp 1 năm 2021

Ngoài ra trong trường hợp đăng ký học trái tuyến thì phụ huynh cần chuẩn bị đơn xin nhập học trái tuyến để đăng ký cho con học trái tuyến. Hồ sơ xin học trái tuyến bao gồm: Đơn xin được nhập học trái tuyến, bản sao giấy khai sinh, bản sao hộ khẩu có công chứng, giấy chứng nhận đã qua mẫu giáo, giấy chứng nhận ưu tiên nếu có.

Thủ tục nhập học lớp 1 năm 2021

Hiện nay, thủ nhập học vào lớp 1 tại các trường Tiểu học đã được thu gọn rất nhiều, chỉ với 5 bước sau phụ huynh đã hoàn thành được việc nhập học tại trường cho con:

Bước 1: Cán bộ tuyển sinh hướng dẫn phụ huynh làm hồ sơ nhập học theo quy định như: Cung cấp các thông tin của Nhà trường cho phụ huynh biết, tiến hành ghi thông tin của phụ huynh học sinh, bán bộ hồ sơ nhập học và hướng dẫn điều đầy đủ thông tin vào bộ hồ sơ đó.

Bước 2: Phụ huynh tiến hành hoàn thiện hồ sơ nhập học cũng như chuẩn bị các giấy tờ khác theo quy định và nộp lại phòng tuyển sinh.

Bước 3: Phụ huynh làm thủ tục nhập học. Cán bộ tuyển sinh tiến hành kiểm tra, nhận hồ sơ và làm thủ tục nhập học theo nội dung trên hồ sơ. Sau khi xong thủ tục cán bộ ghi giấy hẹn nhập học và các thông tin học phí, vật dụng cần thiết tới phụ huynh.

Thông tin hồ sơ tuyển sinh lớp 1 năm 2021

Bước 4: Thông báo danh sách các lớp học. Trước ngày nhập học, Ban giám hiệu sẽ sắp xếp học sinh vào các lớp và chuyển danh sách cho phòng tuyển sinh. Cán bộ tuyển sinh có nhiệm vụ dán lên bảng tin của trường để hướng dẫn các bậc phụ huynh đưa con vào lớp.

Bước 5: Sau khi mọi thủ tục được hoàn thành, phụ huynh đưa con đến nhận lớp tại thông báo đã dán trên bảng tin. Giáo viên chủ nhiệm lớp sẽ thực hiện đón tiếp, điểm danh và nhận học sinh vào lớp của mình.

Trên đây Tuyensinh24h đã cung cấp đầy đủ thông tin về hồ sơ tuyển sinh và thủ tục nhập học lớp 1 năm 2021, với những chia sẻ trên hi vọng các bậc phụ huynh có thể thuận lợi tiến hành nhập học cho các con tại trường Tiểu học mà con sẽ theo học trong 5 năm tiếp theo.

Tiểu học mới nhất

Top