15 điểm khối D nên xét tuyển vào trường Đại học nào ở Hà Nội?

Các trường Đại học, Cao đẳng với các ngành khối D và điểm chuẩn năm nay không có nhiều thay đổi so với kỳ tuyển sinh năm 2020. Với 15 điểm, các bạn học sinh khối 12 và các bậc phụ huynh có thể tham khảo, chọn lựa trường và ngành học phù hợp nhất.
15 điểm khối D nên xét tuyển vào trường Đại học nào ở Hà Nội?

Viện Đại học Mở Hà Nội

Điểm chuẩn đầu vào khối D của trường Viện Đại học Mở Hà Nội năm 2021 dao động trung bình khoảng 15 điểm - 31 điểm. Vì thế, nếu thi khối D đạt điểm 15 - 17 điểm, bạn có thể đăng ký vào một số ngành khối D lấy điểm thấp của trường như Công nghệ kỹ thuật điện tử - viễn thông (CLC) (17.15 điểm), Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa (17.05 điểm), công nghệ sinh học, công nghệ thực pahảm (15 điểm).

Đại học Văn hóa Hà Nội

Văn hóa các DTTS Việt Nam- Tổ chức và quản lý văn hóa vùng DTTS, Quản lý văn hóa - Chính sách văn hóa và quản lý nghệ thuật, bảo tàng học, kinh doanh xuất bản phẩm (15 điểm) hoặc thông tin thư viện (17 điểm),... Tuy nhiên, bạn cần phải đảm bảo điểm thi khối D bạn đạt ít nhất là 15 điểm bởi năm 2020 điểm vào của trường dao động từ 15 đến 31.5 điểm.

Đại học Điện Lực

Giống như các trường khác, trường Đại học Điện lực cũng có khối D và điểm đầu vào không quá cao, bạn chỉ cần 15 - 16 điểm là có cơ hội được học tại trường. Một số chuyên ngành khối D bạn có thể đăng ký theo học bao gồm: Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, kỹ thuật nhiệt (15 điểm); thương mại điện tủ , công nghệ kỹ thuật cơ khí (16 điểm) hoặc Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, kế toán, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hoá (17 điểm),...

 Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Với mức điểm chuẩn năm 2020 thấp nhất 15 điểm, cao nhất 18.5 điểm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam cũng có rất nhiều chuyên ngành để bạn tự tin ứng tuyển như: Quản lý đất đai, thú ý, khoa học môi trường, kinh tế nông nghiệp, phát triển nông thôn(15 điểm), Công nghệ và kinh doanh thực phẩm, công nghệ sinh học, kế toán (16 điểm),... Năm 2021, đầu vào của trường Học viện Nông nghiệp VN dự kiến không thay đổi.

Đại học Lao động - Xã Hội

Điểm chuẩn năm 2020 đầu vào khối D các khoa của trường dao động từ 14 - 15 điểm. Vì thế, nếu bạn đạt khoảng 15 điểm thi khối thì bạn thi vào trường Đại học Lao động - xã hội thì cơ hội trúng tuyển vào trường là rất khó. Một số ngành bạn có thể đăng ký dự tuyển là Công tác xã hội, tâm lý học, quản trị nhân lực, bảo hiểm, quản trị kinh doanh,.. Những ngành này năm nay dự kiến vẫn giữ nguyên đầu vào như năm trước.

Đại học Công đoàn

Năm 2020, các khoa Quan hệ lao động, Bảo hộ Lao động, Xã hội học, Công tác xã hội, luật của trường lấy điểm trung bình từ 14.5 điểm - 15 điểm cho khối thi D01. Năm 2021, trường Đại học Công đoàn dự kiến vẫn giữ nguyên mức đầu vào như năm ngoái.

 Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Điểm chuẩn đầu vào khối D của trường khá cao. Tuy nhiên, nếu vẫn muốn theo học tại trường, bạn có thể cân nhắc đăng ký một số chuyên ngành như chính trị học (điểm chuẩn trung bình 16.5 điểm).

Đại học Công nghệ Giao thông vận tải

Năm 2020, một số khoa trong trường xét tuyển khối D với điểm chuẩn khá thấp như Công nghệ kỹ thuật giao thông, Kinh tế xây dựng, Công nghệ kỹ thuật Điện tử - viễn thông (15.5 điểm); Công nghệ kỹ thuật Cơ khí, Khai thác vận tải (17 điểm). Năm 2021, trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải dự kiến tăng nhẹ điểm đầu vào nhưng với khối D không thay đổi. Nếu điểm thi khối D chỉ là 15 điểm, bạn có thể cân nhắc một số khoa kể trên để đăng ký dự thi vào trường.

Đại học Đông Á

Điểm đầu vào năm 2020 của trường cao nhất 22 điểm cho khoaTrí tuệ nhân tạo và Khoa học dữ liệu. Hầu hết các khoa còn lại của trường như Công nghệ thông tin, CNKT điều khiển và tự động hóa,Công nghệ thực phẩm, dinh dưỡng,..., đều lấy điểm chuẩn trung bình từ 14 - 15 điểm. Năm 2021, trường Đại học Đông Á dự kiến không thay đỏi điểm đầu vào. Nếu điểm thi thử khối D của bạn từ 15 - 17 điểm, đăng ký dự thi các khoa này của trường, tỷ lệ trúng tuyển của bạn sẽ rất cao.

Đại học mới nhất

Top