Công bố kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021 của Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh

Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh chính thức công bố kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021. Trường ĐH Sư phạm TPHCM tổ chức thi ĐGNL 2021 và lấy phương án xét tuyển đầu vào dựa trên kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực làm căn cứ tuyển sinh.
Công bố kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021 của Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh

Kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực sẽ được lấy làm căn cứ xét tuyển đầu vào

Lần đầu tiên kỳ thi đánh giá năng lực được tổ chức tại trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh và được sử dụng như một trong những căn cứ xét tuyển đầu vào. Với những quy chế mới, kỳ thi đánh giá năng lực lần này hứa hẹn sẽ đem lại cho các thí sinh nhiều hơn những cơ hội để xét tuyển vào trường.

Một điểm mới trong kỳ thi đánh giá năng lực của trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh đó là thí sinh làm bài thi trên máy tính. Trong đó với các môn KHTN như Toán học, Vật lý, Sinh học, Hóa học thời gian làm bài là 90 phút. Bài thi gồm có 50 câu hỏi, trong đó 35 câu trắc nghiệm có 4 lựa chọn và 15 câu còn lại là dạng trả lời ngắn để phân loại thí sinh. Riêng đối với môn Ngữ Văn, thời gian thi sẽ là 90 phút trong đó chỉ có 20 câu trắc nghiệm lựa chọn 4 đáp án và 1 bài nghị luận xã hội khoảng 600 từ để nâng cao khả năng vận dụng thực tiễn của thí sinh. Với phần thi Ngoại Ngữ, thí sinh sẽ trải qua 180 phút với 4 phần thi Nghe, Nói, Đọc, Viết. Bài thi đánh giá năng lực từ bậc 3 đến bậc 5 theo khung tham chiếu 6 bậc dành cho Việt Nam.

Nội dung các bài thi sử dụng đến  70% kiến thức lớp 12, còn lại là kiến thức lớp 10 và 11. Như vậy, thông qua bài thi, với sự phân bổ hợp lý luồng kiến thức đã đánh giá được toàn bộ kiến thức của thí sinh trong 3 năm học THPT. Các bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt sẽ được quy về thang điểm 10, điểm lẻ đến 0,1 điểm. Kết quả bài thi Đánh giá năng lực sẽ được sử dụng để xét tuyển theo phương thức kết hợp cả kết quả học tập THPT và bài thi đánh giá năng lực.

Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021 của trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh

Năm 2021, Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh công bố tuyển 3.770 chỉ tiêu. Theo phương án chỉ tiêu đã đề ra, trường ĐHSP TP Hồ Chí Minh đã đưa ra chỉ tiêu xét tuyển cho từng khối ngành, tổ hợp môn. Dựa theo chỉ tiêu tuyển sinh mà trường Đại học Sư phạm TPHCM 2021 đã công bố thí sinh dựa theo năng lực của mình mà lựa chọn nguyện vọng xét tuyển cho phù hợp với mức điểm mà mình có thể đạt cụ thể như sau:

Công bố kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021 của Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh

Dựa theo danh sách chỉ tiêu thì phương thức xét tuyển kết hợp kết quả học tập THPT với kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh tổ chức sẽ chiếm 20% chỉ tiêu của từng ngành Sư phạm Toán, Vật lý, Sinh học, hóa học, Ngữ Văn, Ngôn ngữ Anh

Đại học mới nhất

Top