Đã đăng ký thi tốt nghiệp THPT? Thí sinh có được bổ sung nguyện vọng

Đã đăng ký thi tốt nghiệp THPT? Thí sinh có được bổ sung điều chỉnh thay đổi nguyện vọng sau khi đã đăng ký thi hoặc sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 không?
Đã đăng ký thi tốt nghiệp THPT? Thí sinh có được bổ sung nguyện vọng

Chỉ thí sinh đăng ký nguyện vọng trực tuyến được thay đổi, bổ sung nguyện vọng

Theo Quy chế tuyển sinh 2021, thí sinh chỉ có thể đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng 2021 bằng 1 trong 2 phương thức: đăng ký nguyện vọng trực tuyến hoặc đăng ký nguyện vọng bằng phiếu.

Năm 2021, chỉ thí sinh đăng ký nguyện vọng trực tuyến được thay đổi, bổ sung nguyện vọng. Đối với thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng phiếu, thí sinh không được thay đổi nguyện vọng đăng ký sau khi đã được xác nhận thông tin đăng ký.

Với phương thức đăng ký nguyện vọng trực tuyến, thí sinh phải tự nhập phần thông tin phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT và đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng trong thời gian quy định (từ 27/4 - 17 giờ ngày 16/5). Trong thời gian này, thí sinh được thay đổi nguyện vọng. Đồng thời, các nguyện vọng xếp theo thứ tự từ trên xuống dưới (nguyện vọng 1 là nguyện vọng ưu tiên cao nhất), nếu đăng ký nguyện vọng nào không đúng với quy định của các trường thì nguyện vọng đó sẽ không được nhập vào hệ thống phần mềm để trường xét tuyển.

Ngoài ra, theo Công văn 1318 năm 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tao, nếu muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh đại học, cao đẳng thì thí sinh phải đăng ký số điện thoại, email của mình tại mục 7 Phiếu đăng ký thi tốt nghiệp THPT.

Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Thí sinh cần phải bảo mật tài khoản và mật khẩu của mình. Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để cấp lại.

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng 3 lần sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT

Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT 2021, thí sinh được điều chỉnh đăng ký xét tuyển tối đa 3 lần trong khoảng thời gian 10 ngày từ 7/8/2021 đến 17h ngày 17/8/2021. Trường hợp thí sinh phúc khảo bài thi/môn thi thì sẽ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi có kết quả phúc khảo thi tốt nghiệp THPT.

Thí sinh phải đến điểm đăng ký thi để bổ sung nguyện vọng và nộp phí

Năm 2021, thí sinh có thể sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để tự thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển nếu số lượng nguyện vọng điêu chỉnh không lớn hơn số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu

Nếu muốn bổ sung nguyện vọng xét tuyển thì thí sinh phải thay đổi số lượng nguyện vọng đã ghi trên phiếu đăng ký thi và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ. Đồng thời, nộp tiền bổ sung kinh phí tương đương với số lượng nguyện vọng tăng so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu.

Sau khi cán bộ điểm thu nhận hồ sơ cập nhật thông tin bổ sung số nguyện vọng của thí sinh trên Cổng thông tin tuyển sinh, thí sinh mới có thể sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc bổ sung nguyện vọng.

Đại học mới nhất

Top