Đăng ký xét tuyển Đại học và những điều cần lưu ý

Thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học năm 2021 cần lưu ý thông tin trên sách những điều cần biết về tuyển sinh Đại học. Mẫu phiếu đăng ký xét tuyển ĐH và cách ghi nguyện vọng sao cho đầy đủ và chính xác nhất.
Đăng ký xét tuyển Đại học và những điều cần lưu ý

Lựa chọn phương thức đăng ký xét tuyển đại học

Theo quy định của Bộ GD & ĐT, tất cả phần thông tin cá nhân thí sinh phải điền thật đầy đủ chính xác theo yêu cầu đặt ra. Ngoài ra, phần phương thức đăng ký nguyện vọng xét tuyển, thí sinh chỉ được chọn một trong hai phương thức là đó là: Xét tuyển trực tuyến hoặc Xét tuyển bằng phiếu. Thí sinh buộc phải đánh dấu vào một trong hai ô đó và không được để bỏ trống. Ngoài ra, các thí sinh buộc phải ghi tổng số nguyện vọng mà mình muốn đăng ký.

Ở mục số 21 của phần thông tin dùng để xét tuyển sinh vào ĐH, thí sinh chỉ được chọn một phương thức đăng ký nguyện vọng xét tuyển: hoặc trực tuyến (điểm a) hoặc bằng phiếu (điểm b) và buộc phải tích chọn vào một trong hai ô tại điểm a hoặc điểm b.

Đăng ký xét tuyển Đại học và những điều cần lưu ý

Đăng ký xét tuyển Đại học và những điều cần lưu ý

Lưu ý khi lựa chọn phương thức đăng ký nguyện vọng

Đối với thí sinh đăng ký nguyện vọng theo phương thức trực tuyến. Thí sinh tự nhập các nguyện vọng trong hệ thống, trong thời gian quy định của đợt đăng ký, thí sinh hoàn toàn có quyền thay đổi nguyện vọng, một điều đặc biệt cần lưu ý đó là thí sinh tuyệt đối không điền thông tin phần đăng ký trực tiếp. Về thứ tự các nguyện vọng đăng ký, thí sinh cần sắp xếp theo thứ tự từ trên xuống dưới.

Nếu nguyện vọng đăng ký không khớp với quy định của trường thì hệ thống sẽ tự động không cập nhật thông tin của bạn vào phần mềm của trường để xét tuyển. Vì vậy, thí sinh cần phải tra cứu tuyệt đối chính xác mã trường và mã ngành để ghi trong hồ sơ.

Đối với thí sinh đăng ký nguyên vọng bằng phiếu phải khai đầy đủ thông tin đã có trên bảng mẫu và không có quyền thay đổi nguyện vọng sau khi đã xác nhận đợt đăng ký này. Bên cạnh đó, thời gian đăng ký xét tuyển cũng là một điều rất quan trọng mà thí sinh cần lưu ý.

Đăng ký nguyện vọng theo kết quả kỳ thi THPT

Mặc dù theo quy định sẽ không giới hạn số lượng nguyện vọng đăng ký, song không phải vì thế mà thí sinh đăng ký tràn lan các nguyện vọng. Cần bám sát vào mục tiêu nghề nghiệp, sở thích, đam mê mà mình lựa chọn. Bên cạnh đó cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng những thông tin cần thiết như học phí, học bổng, môi trường học tập, cơ hội việc làm mà ngôi trường Đại học sắp tới đem lại cho bạn.

Trên đây là những lưu ý khi đăng ký xét tuyển đại học, hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn phần nào trong việc lựa chọn ngành học phù hợp.

Đại học mới nhất

Top