Điểm sàn dự kiến trường ĐH Kinh tế Quốc dân 2021

Điểm sàn dự kiến của trường Đại học Kinh tế Quốc dân dành cho 6000 chỉ tiêu xét tuyển 2021. Chi tiết phương thức xét tuyển, chỉ tiêu tuyển sinh và điểm sàn cho từng ngành của trường ĐH Kinh tế quốc dân 2021.
Điểm sàn dự kiến trường ĐH Kinh tế Quốc dân 2021

Điểm chuẩn trường ĐH Kinh tế Quốc dân 6 năm gần đây

Điểm chuẩn trường Đại học Kinh tế Quốc dân (ĐHKTQD) hàng năm thường được đánh giá là cao so với mặt bằng các trường Đại học khác trên cả nước. Vì thế, trước khi đặt bút điền nguyện vọng, các thí sinh và phụ huynh thường cân nhắc kỹ mức điểm sàn của Đại học Kinh tế Quốc dân qua từng năm có phù hợp với năng lực học tập của thí sinh hay không.

Năm 2021, trường Đại học Kinh tế Quốc dân tuyển sinh 6.000 chỉ tiêu. Trong đó, trường dành 50% chỉ tiêu để xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia, 50% chỉ tiêu dành cho các phương thức xét tuyển khác. Vì vậy điểm sàn dự kiến năm nay của trường ĐH Kinh tế quốc dân từ 18 điểm trở lên bao gồm điểm ưu tiên. Tuyển sinh 24h xin cung cấp điểm chuẩn của trường Đại học Kinh tế Quốc dân trong 6 năm gần nhất cụ thể như sau:

Điểm sàn dự kiến trường ĐH Kinh tế Quốc dân 2021Điểm sàn dự kiến trường ĐH Kinh tế Quốc dân 2021

Theo đó, mức điểm sàn được nhà trường đưa ra là 20. Mức điểm này bao gồm điểm thi theo tổ hợp xét tuyển, điểm ưu tiên đối tượng, khu vực và ưu tiên xét tuyển đối với ngành có tổ hợp các môn tính hệ số 1.

Đối với các ngành có tổ hợp môn tiếng Anh tính hệ số 2, các môn khác tính hệ số 1, điểm được quy về thang 30 theo công thức: (điểm môn 1 + điểm môn 2 + điểm tiếng Anh x 2) x 3/4 + điểm ưu tiên.

Năm 2021, Trường ĐH Kinh tế quốc dân tuyển 3.000 chỉ tiêu với 3 phương án xét tuyển là xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GD-ĐT; xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và xét tuyển kết hợp theo đề án tuyển sinh của Trường, điểm sàn dự kiến 18 điểm gồm điểm ưu tiên.

Phương thức xét tuyển trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Xét tuyển thẳng:

- Đối với thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế, tốt nghiệp THPT năm 2021 và đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường (dự kiến 18 điểm trở lên bao gồm điểm ưu tiên) được tuyển thẳng theo ngành thí sinh đăng ký.

- Đối với học sinh giỏi quốc gia, xét tuyển thẳng đối với thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba, tốt nghiệp THPT năm 2021, và đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường (dự kiến 18 điểm trở lên bao gồm điểm ưu tiên) được tuyển thẳng vào trường theo danh mục thông báo của trường.

Điểm sàn dự kiến trường ĐH Kinh tế Quốc dân 2021

- Đối với học sinh đoạt giải Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, tốt nghiệp THPT năm 2021 và đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (dự kiến 18 điểm trở lên bao gồm điểm ưu tiên), trường chỉ xét tuyển thẳng đối với thí sinh đạt giải nhất vào các ngành theo danh mục thông báo của trường.

- Đối với các thí sinh đối tượng khác, các điều kiện theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và thông báo của trường.

Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021:

Dựa trên kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2021 nhà trường xét tuyển theo 9 tổ hợp xét tuyển (A00, A01, B00, C03, C04, D01, D07, D09, D10) theo từng mã ngành/chương trình, không có chênh lệch điểm xét tuyển giữa các tổ hợp xét tuyển.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân không sử dụng kết quả miễn thi bài thi môn ngoại ngữ, không sử dụng điểm thi được bảo lưu từ các kỳ thi tốt nghiệp THPT, kỳ thi THPT quốc gia các năm trước để tuyển sinh, không cộng điểm ưu tiên thí sinh có chứng chỉ nghề. Trường không áp dụng thêm điều kiện phụ trong xét tuyển, ngoài các quy định trong quy chế của Bộ GD-ĐT.

Đại học mới nhất

Top