Học viện Ngân hàng tuyển sinh 2021 và điểm chuẩn các năm

Thông tin tuyển sinh Học viện Ngân hàng 2021 và điểm chuẩn các năm của HVNH trên cổng thông tin trang Tuyển sinh 24h. Cách xét điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm xét tuyển học bạ của Học viện Ngân hàng 2020-2021.
Học viện Ngân hàng tuyển sinh 2021 và điểm chuẩn các năm

Phương thức xét tuyển của Học viện Ngân hàng

1. Xét tuyển thẳng

Học viện Ngân hàng xét tuyển thẳng đối với các đối tượng theo Khoản 2, Điều 7 Quy chế tuyển sinh hiện hành. Học viện dự kiến dành tối đa 5% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển này.

2. Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT năm 2021

Học viện Ngân hàng xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021 dành tối thiểu 60% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển này.

- Tiêu chí xét tuyển: dựa trên kết quả thi THPT năm 2021

- Điểm xét tuyển: được tính bằng tổng điểm 03 môn thuộc tổ hợp của ngành đăng ký xét tuyển cộng với điểm ưu tiên (nếu có).

- Nguyên tắc xét tuyển: căn cứ vào điểm xét tuyển, xếp từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.

- Ngưỡng đảm bảo chất lượng: Thí sinh có tổng điểm thi THPT 2021 của 03 môn thuộc tổ hợp của ngành đăng ký xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng chung của Học viện (sẽ thông báo sau khi có kết quả thi THPT 2021).

3. Xét tuyển dựa trên chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế

Học viện NH dự kiến dành tối đa 10% chỉ tiêu cho phương thức này.

- Tiêu chí xét tuyển: dựa trên năng lực ngoại ngữ của thí sinh

- Điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển:

Thí sinh có một trong các chứng chỉ sau: IELTS (Academic) đạt từ 6.0 trở lên, TOEFL iBT từ 72 điểm trở lên, TOEIC (4 kỹ năng) từ 665 điểm trở lên, chứng chỉ tiếng Nhật từ N3 trở lên (riêng đối với ngành Kế toán định hướng Nhật Bản và Hệ thống thông tin quản lý định hướng Nhật Bản). Chứng chỉ còn thời hạn tại thời điểm nộp hồ sơ xét tuyển.

Học viện Ngân hàng tuyển sinh 2021 và điểm chuẩn các năm

- Nguyên tắc xét tuyển: căn cứ vào điểm xét tuyển, xếp từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu

- Ngưỡng đảm bảo chất lượng:

+ Đối với thí sinh có thi THPT 2021 môn Tiếng Anh: Thí sinh có tổng điểm thi THPT 2021 của 03 môn thuộc tổ hợp của ngành đăng ký xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng chung của Học viện (sẽ thông báo sau khi có kết quả thi THPT 2021)

+ Đối với thí sinh không thi THPT 2021 môn Tiếng Anh: Thí sinh có tổng điểm thi THPT 2021 của 02 môn thuộc tổ hợp của ngành đăng ký xét tuyển (không bao gồm môn Tiếng Anh) đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng của Học viện (sẽ thông báo sau khi có kết quả thi THPT 2021)

4. Xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT (học bạ THPT)

Học viện dự kiến dành tối đa 25% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển này.

4.1 Đối với thí sinh hệ chuyên của trường THPT chuyên quốc gia

- Tiêu chí xét tuyển: dựa trên kết quả học tập trong 03 năm học (năm học lớp 10, lớp 11 và lớp 12) của 03 môn thuộc tổ hợp của ngành đăng ký xét tuyển.

- Điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển: Thí sinh có điểm trung bình cộng 03 năm học của từng môn học thuộc tổ hợp của ngành đăng ký xét tuyển đạt từ 7.0 trở lên

- Điểm xét tuyển = M1 + M2 + M3 + Điểm ưu tiên

Trong đó:

+ M1, M2, M3: là điểm trung bình cộng 03 năm học của từng môn học thuộc tổ hợp của ngành đăng ký xét tuyển được làm tròn đến hai chữ số thập phân (sau dấu phẩy hai số).

+ Điểm ưu tiên: điểm ưu tiên khu vực, đối tượng theo Quy chế tuyển sinh hiện hành

- Nguyên tắc xét tuyển: căn cứ vào điểm xét tuyển, xếp từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.

Điểm chuẩn các năm gần nhất

Mã trường - Mã ngành - Tổ hợp xét tuyển - Chỉ tiêu tuyển sinh - Điểm trúng tuyển của Học viện Ngân hàng các năm gần nhất từ 2017 - 2020 được Tuyển sinh 24h tập hợp trong bảng dưới đây:

Học viện Ngân hàng tuyển sinh 2021 và điểm chuẩn các năm

Học viện Ngân hàng tuyển sinh 2021 và điểm chuẩn các năm

Trường Học viện Ngân hàng (NHH) quy ước mã Tổ hợp các môn xét tuyển: A00 (Toán, Vật lí, Hóa học), A01 (Toán, Vật lí, Tiếng anh), D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng anh), D07 (Toán, Hóa học, Tiếng anh), D09 (Toán, Lịch sử, Tiếng anh), D14 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng anh), D15 (Ngữ văn, Địa lí, Tiếng anh), C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí).

Mã ngành NHH 7340201 bao gồm 2 chuyên ngành là Tài chính và Ngân hàng (nếu trúng tuyển vào ngành sẽ đăng ký lựa chọn chuyên ngành khi xác nhận nhập học)

Mã ngành NHH 7340101 bao gồm 2 chuyên ngành là Quản trị doanh nghiệp và Marketing (nếu trúng tuyển vào ngành sẽ đăng ký lựa chọn chuyên ngành khi xác nhận nhập học

Trên đây là những thông tin tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, tổ hợp mã ngành và điểm chuẩn xét tuyển các năm của trường HVNH mà Tuyensinh24h cập nhật. Chúc các thí sinh có một kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 thật thành công, sáng suốt trong việc lựa chọn ngành, chọn trường để có thể trưởng thành trong tương lai. 

Đại học mới nhất

Top