Hướng dẫn đăng ký nguyện vọng tuyển sinh đại học 2021 trực tuyến

Cách đăng ký nguyện vọng (NV) tuyển sinh đại học 2021 trực tuyến chi tiết và đầy đủ nhất. Hướng dẫn chi tiết cách ghi đăng ký chọn nguyện vọng thi Đại học trực tuyến online và phương thức đăng ký xét tuyển (ĐKXT) ĐH đúng cách.
Hướng dẫn đăng ký nguyện vọng tuyển sinh đại học 2021 trực tuyến

Trước đây, để đăng ký nguyện vọng tuyển sinh đại học và xét tốt nghiệp THPT, học sinh chỉ có một phương thức đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên phiếu bằng bản giấy. Tuy nhiên, kể từ năm 2021 học sinh có thể đăng ký nguyện vọng tuyển sinh đại học 2021 trực tuyến.

Tuy nhiên, học sinh chỉ được chọn một trong hai phương thức là đăng ký bằng bản giấy hoặc đăng ký trực tuyến. Để đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng phương thức trực tuyến thì học sinh phải tự nhập các nguyện vọng đăng ký xét tuyển trên hệ thống; còn học sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng phiếu thì khai các nội dung vào phiếu và nộp tại trường cho cán bộ thu nhận phiếu.

Hướng dẫn đăng ký nguyện vọng tuyển sinh đại học 2021 trực tuyến

Theo hướng dẫn, học sinh truy cập vào địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn, tài khoản là số chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, còn mật khẩu của mỗi học sinh được gửi tới từng lớp.

Hình thức đăng ký trực tiếp không khác so với những năm trước. Học sinh ĐKXT bằng phiếu thì khai các nội dung vào phiếu và nộp cho cán bộ thu nhận phiếu tại cơ sở giáo dục đang theo học. Còn với hình thức đăng ký trực tuyến, thí sinh sẽ đăng ký vào phiếu đăng ký dự thi, sau đó dùng tài khoản đăng nhập bằng mật khẩu cá nhân để đăng ký các nguyện vọng mà mình mong muốn.

Bên cạnh đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, hướng dẫn việc điều chỉnh nguyện vọng như sau: Thí sinh có nhu cầu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT, chỉ được thực hiện theo phương thức trực tuyến: Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, mỗi thí sinh được điều chỉnh ĐKXT tối đa 3 lần trong thời gian quy định;

Các thí sinh phúc khảo các bài thi/môn thi sẽ điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT sau khi có kết quả phúc khảo thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu, sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ ngày 27/4/2021, học sinh trên cả nước chính thức nộp phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển vào đại học, cao đẳng sư phạm năm 2021. Hạn cuối nộp phiếu vào ngày 11/5/2021.

Đại học mới nhất

Top