Thông tin tuyển sinh Đại học Tiền Giang 2021

Đại học Tiền Giang thông báo tuyển sinh 2021. Cập nhật cách ghi phiếu đăng ký xét tuyển và phương thức tuyển sinh xét tuyển học bạ ĐH Tiền giang 2021. Thống kê điểm chuẩn của trường ĐH Tiền giang 5 năm gần nhất.
Thông tin tuyển sinh Đại học Tiền Giang 2021

Phương thức xét tuyển Đại học Tiền Giang 2021

Đại học Tiền Giang tuyển sinh 1.465 chỉ tiêu ở 21 ngành thuộc hệ Đại học và 1 ngành ở hệ Cao đẳng trong năm 2021. Với mức chỉ tiêu đó, năm nay trường tổ chức xét tuyển theo 4 phương thức. Cụ thể:

Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả điểm thi của Kỳ thi THPT.

Với phương thức này, Nhà trường dành 20% trên tổng chỉ tiêu năm nay.

Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập 3 kỳ (HKI, HKII lớp 11 và HK1 hoặc HKII lớp 12).

Nhà trường dành 78% tổng chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển này.

Thông tin tuyển sinh Đại học Tiền Giang 2021

Đối với các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên:

Ngành giáo dục Mầm non trình độ cao đẳng: Chỉ xét tuyển những thí sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại khá (điểm trung bình cả năm học của môn Toán hoặc môn Văn lớp 12 từ 6.5 trở lên) hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6,5 điểm trở lên và tổng điểm trung bình môn học trong tổ hợp dùng để xét tuyển cộng thêm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng đạt từ 18 điểm trở lên. Ngoài ra thí sinh bắt buộc phải dự thi các môn năng khiếu ở trường.

Với các ngành trình độ đại học: xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại giỏi (điểm trung bình cả năm học của môn Toán hoặc môn Văn lớp 12) đạt từ 8.0 trở lên) hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT đạt từ 8.0 trở lên và tổng điểm trung bình môn học trong tổ hợp dùng để xét tuyển cộng thêm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng đạt từ 21 điểm trở lên.

Với các ngành thuộc nhóm khác: Thí sinh tham gia xét tuyển phải có tổng điểm trung bình môn học trong tổ hợp dùng để xét tuyển cộng thêm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng đạt từ 18 điểm trở lên, có học lực lớp 12 xếp loại trung bình trở lên.

Thông tin tuyển sinh Đại học Tiền Giang 2021

Phương thức 3: Xét tuyển thẳng

Nhà trường dành 0,5% tổng chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng, tuyến sinh trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy của Bộ Giaó dục và Đào tạo.

 Ưu tiên xét tuyển thẳng theo quy định trong Đề án tuyển sinh của trường Đại học Tiền Giang (5% trong 78% tổng chỉ tiêu xét tuyển học bạ) cho các thí sinh đảm bảo các điều kiện sau:

Học sinh THPT đạt giải khoa học kỹ thuật, Sáng tạo cấp tỉnh

Có thư giới thiệu của hiệu trưởng các trường THPT nằm trong biên bản ghi nhớ hỗ trợ tuyển sinh mà trường Đại học Tiền Giang và Trường THPT đã ký kết.

Học sinh có chứng chỉ TOEFL PBT từ 513 trở lên hoặc TOEFL iBT từ 65 trở lên còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 2 năm.

Phương thức 4: Xét điểm Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM (1,5% tổng chỉ tiêu)

Thông tin tuyển sinh Đại học Tiền Giang 2021

Hồ sơ xét tuyển Đại học Tiền Giang 2021

Về hồ sơ xét tuyển Đại học Tiền Giang thí sinh cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển học bạ
  • Bản sao công chứng học bạ THPT
  • Bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy CNTN tạm thời
  • Bản sao có công chứng CMND
  • Giấy chứng nhận ưu tiên nếu có.

Thống kê điểm chuẩn 3 năm gần nhất của trường ĐH Tiền Giang

Điểm chuẩn của Đại học Tiền Giang được Tuyensinh24h thống kê từ năm 2018, 2019 và 2020 sẽ giúp các thí sinh nắm được thông tin xét tuyển vào ĐH Tiền giang. Dựa trên danh sách điểm chúng ta có thể nhận thấy rằng điểm chuẩn năm 2020 của trường ĐH Tiền Giang co hơn những năm trước 2019. Năm nay 2021, điểm chuẩn xét học bạ của trường Đại học Tiền Giang sẽ là bao nhiêu, điều mà các thí sinh đang rất tò mò. Tuyển sinh 24h liên tục cập nhật những tin tức tuyển sinh, kết quả tuyển sinh và điểm chuẩn của ĐH Tiền Giang nhanh và chính xác nhất.

Thông tin tuyển sinh Đại học Tiền Giang 2021

Các sỹ tử có thể tham khảo mức điểm chuẩn của trường Đại học Tiền Giang trong các năm gần nhất để có sự chuẩn bị phù hợp khi ứng tuyển vào trường. Chúc các sỹ tử ôn tập thật tốt để đạt được mục tiêu của mình.

Đại học mới nhất

Top